CRM - Customer Relationship Management là gì?

CRM - Customer Relationship Management là gì?

CRM, viết tắt của Customer Relationship Management, tạm dịch là Hệ thống quản trị mối quan hệ khách hàng, là hệ thống quản lý việc tiếp xúc giữa doanh nghiệp và khách hàng. Hệ thống này bao gồm công nghệ dùng để sắp xếp...

Khái niệm CRM

CRM là gì?

CRM, viết tắt của Customer Relationship Management, tạm dịch là Hệ thống quản trị mối quan hệ khách hàng, là một công cụ giúp doanh nghiệp có thể quản lý tất cả các thông tin diễn ra trong quá trình tiếp xúc giữa doanh nghiệp và khách hàng. Hệ thống này bao gồm công nghệ dùng để sắp xếp, tự động hóa, đồng bộ hóa công việc bán hàng, quản lý chất lượng, dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật...

Trong thực tế CRM có thể là mô hình được xây dựng dựa trên sổ sách, tập tin, phần mềm máy tính, các hệ thống quản lý trên các Cloud server sử dụng thông qua trình duyệt website và ứng dụng di động.

CRM - Customer Relationship Management

Vai trò của CRM trong Marketing

CRM có vai trò như thế nào trong Marketing?

Ngày nay, CRM đóng vai trò vô cùng quan trọng với doanh nghiệp, đặt biệt là trong hoạt động marketing khi hệ thống này cung cấp các tính năng hỗ trợ đắc lực, giúp gia tăng hiệu quả marketing đáng kể như:

  • Lưu trữ thông tin khách hàng (bao gồm thông tin liên hệ, lịch sử mua hàng, lịch sử chăm sóc, tư vấn, email, gửi sms...) một cách khoa học, bài bản và tiện cho việc tra cứu một cách nhanh chóng.
  • Là công cụ giúp người làm Marketing có thể phân tích tình hình kinh doanh, mức độ hiệu quả của các chiến dịch hoạt động Marketing.
  • Giúp doanh nghiệp có thể xây dựng các chiến dịch SMS, Email Marketing một cách nhanh chóng và hiệu quả.


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management, có nghĩa là Quản lý Mối quan hệ Khách hàng.
CRM giúp doanh nghiệp quản lý mối quan hệ với khách hàng một cách hiệu quả hơn, từ đó tăng cường sự hài lòng và tín nhiệm của khách hàng.
CRM được sử dụng để quản lý thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, tương tác khách hàng, bảo trì dịch vụ và chăm sóc khách hàng.
Sử dụng CRM giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh và marketing hiệu quả hơn.
Sử dụng CRM giúp doanh nghiệp tăng cường sự hài lòng và tín nhiệm của khách hàng, tăng doanh số và lợi nhuận, cải thiện quy trình kinh doanh và giảm chi phí.