Cô dâu liều mình ăn vạ make up xấu, đòi hoàn tiền và gây sốt trên mạng xã hội

Cô dâu liều mình ăn vạ make up xấu, đòi hoàn tiền và gây sốt trên mạng xã hội

Bức tranh khó khăn của nhiếp ảnh gia trong nghề chụp ảnh cưới khi đối mặt với khách hàng cứng đầu Với những câu chuyện đầy căng thẳng và cảm động, nghề nhiếp ảnh đang trở thành một trò đùa không đáng có khi khách hàng không hiểu ý và đòi bồi thường khiến nhiếp ảnh gia căng thẳng và khó chịu

Nhiếp ảnh stress vì chụp xong khách không trả tiền, còn đòi bồi thường

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao về vụ việc một nữ sinh đòi nhiếp ảnh bồi thường 600.000 đồng vì cho rằng nhiếp ảnh đã không giao được bất kỳ tấm hình nào ưng ý trong bộ ảnh kỷ yếu của cô. Theo chia sẻ của nhiếp ảnh - Nguyễn Quyến, nữ sinh T.L là người tìm đến anh và chủ động liên hệ để đặt lịch chụp và thỏa thuận giá cả.

Sau khi thương lượng và đồng ý về giá, T.L đã chuyển khoản 50% tiền cọc cho Nguyễn Quyến. Tuy nhiên, khi nhận được hình ảnh, khách hàng này đã cảm thấy bất mãn và yêu cầu hoàn lại tiền cọc vì "không có bức ảnh nào đẹp". T.L cho biết rằng khách hàng đã nhận ra rằng hình ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Quyến kém chất lượng hơn so với hình ảnh chụp bằng điện thoại.

Cô dâu liều mình ăn vạ make up xấu, đòi hoàn tiền và gây sốt trên mạng xã hội

Sau một sự cố không mong muốn, nhiếp ảnh viên mới vào nghề Nguyễn Quyến đã xin lỗi cô gái và chuyển trả tiền cọc cho cô. Anh ta cũng yêu cầu cô không đăng tải bất kỳ hình ảnh nào mà anh ta đã chụp lên mạng. Một bức ảnh ghi lại cuộc nói chuyện giữa anh và cô gái cũng được chia sẻ.

Tuy nhiên, nữ sinh vẫn không hài lòng. Cô yêu cầu được "đền bù" 600.000 đồng vì đã phải dành thời gian và công sức để trang điểm và chuẩn bị trang phục cho ngày lễ tốt nghiệp quan trọng, nhưng cuối cùng không có được bức ảnh đẹp như ý muốn. Sau khi cãi nhau một lúc, Nguyễn Quyến đồng ý chuyển khoản 600.000 đồng để đền bù cho nữ sinh và đăng tải sự việc lên mạng.

Sau khi vụ việc được đăng tải, cộng đồng mạng đã quan tâm và tranh cãi về nó. Hai nhân vật chính đã thương lượng với nhau và chủ nhân bài đăng đã quyết định gỡ bài để không làm lan rộng câu chuyện. Nhiếp ảnh Nguyễn Quyến cho biết trang cá nhân của anh bị quá tải bởi tin nhắn, spam và lượt tương tác từ mọi người, nhưng sau đó tụi mình đã giải quyết vấn đề và quyết định dừng lại để sự việc lắng xuống.

Tuy nhiên, sự việc này vẫn lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn và mạng xã hội với rất nhiều ý kiến trái chiều. Điều này cũng là một bài học quý giá cho các nhiếp ảnh gia cũng như khách hàng khi làm việc với nhau.

Cô dâu liều mình ăn vạ make up xấu, đòi hoàn tiền và gây sốt trên mạng xã hội

Chuyện khách hàng và nhiếp ảnh gia "không đồng nhất về chất lượng dịch vụ" không phải là hiếm gặp (Hình ảnh minh họa - Nguồn: Võ Thuật).

Việc xảy ra xung quanh khách hàng và nhiếp ảnh "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" không phải là chuyện hiếm. Nhiều trường hợp đã xảy ra "dở khóc dở cười", khi khách hàng và nhiếp ảnh tranh cãi, chỉ trích lẫn nhau vì không hài lòng với quá trình hợp tác. Để tránh những sự cố không đáng có, cả hai bên cần phải nhìn nhận khách quan và chia sẻ mong muốn một cách chân thành, xây dựng hợp tác tốt hơn.

Những câu chuyện "dở khóc dở cười" xung quanh nghề "làm dâu trăm họ"

Nhiếp ảnh không chỉ là nghệ thuật mà còn là dịch vụ phục vụ khách hàng. Vì vậy, những người theo đuổi nghề này thường phải đối mặt với những khách hàng khó tính và có thể gây ra những tình huống khó xử. Võ Thuật, một nhiếp ảnh trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh và là chủ của Tiệm Ảnh Chú Thuật, đã trải qua nhiều tình huống "dở khóc dở cười" trong 6 năm làm nghề của mình.

Cô dâu liều mình ăn vạ make up xấu, đòi hoàn tiền và gây sốt trên mạng xã hội

Nhiếp ảnh Võ Thuật đã từng gặp phải những trường hợp khó xử với khách hàng, khiến anh "cười ra nước mắt". Một lần, anh đã chụp ảnh cưới cho một cặp đôi với giá 2 triệu đồng, bao gồm toàn bộ ảnh gốc và ảnh đã qua chỉnh sửa. Tuy nhiên, khi gửi ảnh cho cô dâu chú rể, họ phàn nàn về chất lượng của ảnh, cho rằng make-up xấu mặt và yêu cầu anh phải chỉnh sửa lại. Tuy nhiên, đó là những bức ảnh chụp tự nhiên và không có sự trang điểm nào.

Cô dâu đã bắt tôi công nhận rằng trang điểm của mình xấu, trong khi mặt mộc thì đẹp, và không thể chọn được bất kỳ tấm ảnh nào. Sau khi nói những lời này suốt 4 - 5 ngày, tôi quyết định hoàn lại tiền để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, điều đáng buồn là tôi đã trả tiền nhưng họ vẫn sử dụng ảnh của tôi để đăng lên mạng và ghép thành video. Ngoài ra, tôi đã gặp vài trường hợp khi làm việc mà khách hàng chưa thanh toán tiền. Dù trong suốt quá trình hợp tác họ đều khen tôi xinh đẹp, nhưng sau khi nhận được sản phẩm và trả lại, họ lại tìm đủ lí do để "cò quay" và không trả tiền. - Nhiếp ảnh Võ Thuật kể.

Cô dâu liều mình ăn vạ make up xấu, đòi hoàn tiền và gây sốt trên mạng xã hội

Cô dâu liều mình ăn vạ make up xấu, đòi hoàn tiền và gây sốt trên mạng xã hội

Cô dâu liều mình ăn vạ make up xấu, đòi hoàn tiền và gây sốt trên mạng xã hội

Cô dâu liều mình ăn vạ make up xấu, đòi hoàn tiền và gây sốt trên mạng xã hội

Tiêu Hạ, a 28-year-old photographer and model based in Hanoi, believes that capturing accurate photos is like being a daughter-in-law to a hundred families. She is also a KOL in the education field. Võ Thuật has captured some stunning couple photos.

Tiêu Hạ, người tốt nghiệp ngành Sư Phạm Toán tại Trường Đại học Thủ Đô, đã có đam mê với chụp ảnh từ thời còn học cấp 3 và từng làm người mẫu ảnh trong một thời gian dài. Vì vậy, vào năm 2019, cô quyết định chuyển hướng sự nghiệp và trở thành một nhiếp ảnh viên.

Cô dâu liều mình ăn vạ make up xấu, đòi hoàn tiền và gây sốt trên mạng xã hội


Kể từ đó, Tiêu Hạ trở thành một cái tên được biết đến và chú ý hơn trong giới nhiếp ảnh: "Trong suốt những năm thực hiện công việc chụp ảnh, tôi đã gặp rất nhiều khách hàng với nhiều phong cách và không tránh khỏi những ý kiến trái chiều hay sự không hài lòng.

Tôi đã từng đối mặt với những đối tác và khách hàng vô cùng oái ăm và phức tạp, yêu cầu khó đỡ, không thanh toán đầy đủ và thậm chí còn đòi lại tiền sau khi nhận sản phẩm. Vì vậy, tôi rất thông cảm và hiểu được những khó khăn mà các đồng nghiệp, bạn bè của tôi đang phải đối mặt khi thực hiện công việc này."

Luôn tôn trọng và ưu tiên những yêu cầu của khách hàng là quan điểm của tôi khi làm nghề. Tôi cố gắng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng để đảm bảo họ hài lòng với sản phẩm của tôi. Tuy nhiên, nếu khách hàng yêu cầu quá đáng, tôi sẽ xử lý sao cho phù hợp nhất và không chấp nhận hợp tác với họ trong tương lai. Vì đối với tôi, sản phẩm chất lượng chỉ được tạo ra khi cả hai bên đều hài lòng.

Trong quá trình làm việc, việc gặp phải "sự cố" là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để bảo vệ uy tín của bản thân và khách hàng, tốt nhất là tránh việc bị "phốt" hoặc "phốt" người khác lên mạng xã hội. Việc tranh cãi và "đấu tố" chỉ gây ra những hậu quả tiêu cực cho cả hai bên, khiến mất thời gian và không mang lại trải nghiệm tích cực. Vì vậy, các nhiếp ảnh gia cần có kinh nghiệm và chiến lược để xử lý các tình huống khó khăn trong quá trình làm việc.

Giá chụp ảnh đơn hoặc cặp đôi của chúng tôi dao động từ 4-5 triệu đồng mỗi concept, và đây là mức giá công khai được thông báo đến khách hàng. Trước khi bắt đầu hợp tác, chúng tôi sẽ thảo luận kỹ về tất cả các yếu tố trong concept như gu thẩm mỹ, màu sắc ảnh và giá cả. Nếu khách hàng không hài lòng về bất kỳ yếu tố nào trong concept, họ có thể từ chối hợp tác từ đầu để tránh những phiền phức không đáng có. Đối với trường hợp khách hàng khó tính, chúng tôi sẽ kiềm chế hết sức có thể và tránh xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.