Clip review quán Sà Bì Chưởng của bộ ba streamer Độ Mixi – PewPew – Xemesis gây phẫn nộ cộng đồng TikTok

Clip review quán Sà Bì Chưởng của bộ ba streamer Độ Mixi – PewPew – Xemesis gây phẫn nộ cộng đồng TikTok

Cuộc đua giành sự chú ý trong làng game mobile đang ngày càng khốc liệt, nhưng không phải cách nào cũng đúng đắn Một TikToker mới nổi đã gây phẫn nộ khi chia sẻ nội dung tẩy trắng và đánh giá quán ăn một cách thiếu trách nhiệm, khiến cộng đồng mạng bất bình

Gần đây, cộng đồng mạng và người dùng TikTok đã phản ứng mạnh trước một video review quán ăn Sà Bì Chưởng từ bộ ba streamer Độ Mixi - PewPew - Xemesis. Tuy nhiên, phản ứng này không phải vì nội dung của video làm tăng sự chú ý, mà vì cách làm nội dung của TikToker này đã gây khó chịu cho người xem.

Tại đầu video, TikToker này đã nói: "Cuối cùng thì ngày này cũng đến. Có lẽ đây là quán mà mình ngại review nhất bởi vì 'trẻ trâu' đông lắm các bạn ạ! Nhưng mình sợ cái…". Tuy nhiên, nội dung của video lại không phản ánh sự khó chịu của TikToker này, mà ngược lại, TikToker này lại dành những lời khen cho Sà Bì Chưởng.

Có thể nói, cách làm nội dung theo kiểu "tẩy trắng" này đã quá quen thuộc với người dùng TikTok. Tức là, mở đầu video bằng một câu nói khiến người xem cảm thấy khó chịu và suốt nội dung của video lại hướng tới mục đích tốt đẹp hoặc khen ngợi. Tuy nhiên, cách làm này đã khiến người xem cảm thấy không hài lòng vì cảm giác bị "câu view" của các TikToker kiểu này.

Cách đây không lâu, một TikToker đã phải trả giá đắt vì sử dụng cách thức làm nội dung tương tự. Tuy nhiên, khán giả không quá quan tâm đến mục đích xuyên suốt của clip và động cơ của người tạo ra nó. Điều quan trọng đối với họ chỉ là một câu nói mở đầu có tính chất gây shock để thu hút sự chú ý. Thực tế, điều này khiến cho người xem cảm thấy khó chịu và phản cảm. Kết quả, TikToker này đã phải chịu hậu quả nghiêm trọng về danh tiếng.

Clip review quán Sà Bì Chưởng của bộ ba streamer Độ Mixi – PewPew – Xemesis gây phẫn nộ cộng đồng TikTok

Mục đích của các TikToker này không gì khác ngoài việc tìm cách để thu hút lượng view. Tuy nhiên, sử dụng những câu nói tục tĩu để gây war và lôi kéo sự tò mò của khán giả là không đáng để làm. Chỉ có nội dung lành mạnh, tử tế mới xứng đáng được trân quý. Rất đáng tiếc khi TikToker kể trên đã không có ý thức để tiếp cận theo hướng này.