Chiến dịch Tôi chọn An yên của Hanwha Life: Giải pháp chống COVID-19 hiệu quả

Chiến dịch Tôi chọn An yên của Hanwha Life: Giải pháp chống COVID-19 hiệu quả

Chiến dịch Tôi chọn An yên của Hanwha Life đã thành công vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19 Với thông điệp tinh tế và hình ảnh đầy sáng tạo, chiến dịch đã giúp công ty tăng cường quan tâm của khách hàng và tạo ra sự tín nhiệm từ cộng đồng

Chiến dịch "An yên tự tạo" của Hanwha Life

Dù đại dịch COVID-19 gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế - xã hội, số lượng các chiến dịch trên mạng xã hội không chỉ không giảm mà còn tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là các chiến dịch xã hội. Dịch bệnh đã tạo ra sự khác biệt lớn về số lượng và giá trị của các chiến dịch xã hội giữa năm 2019 và năm 2020. Ngành y tế, thực phẩm chăm sóc sức khỏe,... đều tập trung đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu thông qua các chiến dịch đóng góp giá trị cho cộng đồng, cùng đóng góp vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Và ngành bảo hiểm cũng không ngoại lệ khi chiến dịch "An yên tự tạo" của Hanwha Life mới đây thu hút được nhiều sự quan tâm từ công chúng. Với thông điệp nhẹ nhàng, tinh tế, Hanwha Life gửi đến cộng đồng làn gió truyền cảm hứng về cuộc sống tích cực, phù hợp với hoàn cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra lần thứ hai tại Việt Nam.

Hanwha Life Việt Nam là thành viên của tập đoàn Hanwha Hàn Quốc, trước đây được biết đến với tên gọi Korea Life Insurance. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ có lịch sử lâu đời nhất tại đất nước mặt trời mọc.

Công ty Hanwha Life đã chính thức ra mắt sản phẩm và dịch vụ tại thị trường Việt Nam từ nửa đầu năm 2009 với số vốn điều lệ ban đầu lên đến gần 1,9 tỷ đồng. Với vốn điều lệ lớn nhất trong các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, Hanwha Life được xem là một trong những tên tuổi nổi bật nhất trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Chiến dịch Tôi chọn An yên của Hanwha Life: Giải pháp chống COVID-19 hiệu quả


Trải qua 10 năm phát triển, Hanwha Life đã mở rộng mạng lưới chi nhánh từ 3 lên 106 và tăng đội ngũ tư vấn bảo hiểm từ 450 người lên 14,000 người. Doanh thu bảo hiểm tích lũy của công ty cũng đã tăng đến 66 lần từ mức 32,2 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,7 tỷ won) lên con số 2133,4 tỷ đồng (tương đương khoảng 107,1 tỷ won). Với thành tích ấn tượng này, Hanwha Life đã vươn lên đứng thứ 8 trong số 18 công ty bảo hiểm tại Việt Nam trong vòng 10 năm. Hiện nay, Hanwha Life là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt Nam và được khách hàng đánh giá cao về sự tin cậy.

Chiến dịch “An yên tự tạo” của Hanwha Life được ra mắt vào thời điểm Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 2. Với vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cuộc sống tương lai, bảo hiểm nhân thọ đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Trong bối cảnh mà hàng ngày đều xuất hiện những tin tức tiêu cực về tình hình dịch bệnh, các ca mắc mới và tử vong, cùng với tình trạng suy thoái kinh tế, niềm vui trở lại cuộc sống bình thường dường như trở thành ước muốn xa vời. Nhận thức được điều này, Hanwha Life đã truyền tải thông điệp tích cực với hai chữ “An yên”. Đó là trạng thái sống bình yên, tĩnh lặng và nốt trầm giữa những bộn bề cuộc sống, mà thương hiệu bảo hiểm muốn gửi gắm đến người tiêu dùng.

Chiến dịch Tôi chọn An yên của Hanwha Life: Giải pháp chống COVID-19 hiệu quả


Trong thời đại hiện nay, Hanwha Life đã định nghĩa lại khái niệm "An yên" với một cách tiếp cận hoàn toàn mới: Hãy tự tạo ra sự an yên cho chính bản thân mình. Cuộc sống luôn rất bất định và không ai có thể biết trước tương lai, vì vậy, mỗi người cần phải tự chủ động để tìm kiếm hạnh phúc và tìm được nền tảng sống cho bản thân và gia đình. Điều quan trọng là sự chủ động "chọn" đúng lúc, khác biệt hoàn toàn so với khái niệm "sống" mà ngành bảo hiểm thường sử dụng.

Với chiến dịch "TÔI CHỌN AN YÊN", Hanwha Life đã giới thiệu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ gồm 2 gói "Kế Hoạch An" và "Kế Hoạch Yên" vào ngày 1 tháng 7 năm 2020. Sản phẩm này mang lại 3 giá trị quan trọng: Bảo vệ, Đầu tư và Tích lũy, giúp khách hàng có thể chủ động lựa chọn kế hoạch phù hợp cho tương lai của mình. Không chỉ vậy, tên sản phẩm cũng truyền tải một khái niệm mới về "An Yên".

Chiến dịch Tôi chọn An yên của Hanwha Life: Giải pháp chống COVID-19 hiệu quả

Chú cá – Cái cây – Đám mây – Đèn đỏ

Trong khái niệm "An yên", Hanwha Life đã lựa chọn 4 biểu tượng đáng yêu để truyền tải cảm hứng bình an trong cuộc sống. Các hình ảnh này đều rất gần gũi và dễ dàng kích thích sự sáng tạo của mỗi người trong những hoạt động thường ngày. Với sự kết hợp này, Hanwha Life đã truyền tải cảm giác an yên một cách tự nhiên và tinh tế nhất.

Các biểu tượng của chiến dịch này còn được lồng ghép vào những meme đáng yêu, tạo nên sự kết nối và gần gũi với khách hàng.

Hanwha Life Việt Nam đã sử dụng bộ ảnh "Vạn vật tạo an yên" trên fanpage để giới thiệu khái niệm mới về "An yên", đồng thời khuyến khích người dùng thảo luận về nó. Ngoài ra, công ty còn phát hành MV âm nhạc "An yên là phải để dành", kết hợp hình ảnh của Cá - Cây - Mây - Đèn, thể hiện sự chủ động tạo an yên của mỗi người. Tất cả những nỗ lực này nhằm giúp người dân có thể cảm nhận được sự an yên trong cuộc sống.

Hanwha Life đã cho ra mắt trang landing page "Tôi chọn An Yên" với đầy đủ thông tin về khái niệm "An Yên Tự Tạo" và bảo hiểm nhân thọ "Tôi chọn An Yên". Điều này giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan nhất về chiến dịch.

Ngoài ra, trách nhiệm xã hội (CSR) của chiến dịch cũng được chú trọng khi Hanwha Life Việt Nam hợp tác với ChildFund Việt Nam và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tổ chức chương trình đồng hành cùng trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình này sẽ trao tặng 1.000 phần quà với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng từ ngày 14/07/2020 đến 18/07/2020 tại các thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hòa Bình và Nghệ An. Các hoạt động này được lưu lại trong phim ngắn ghi lại hành trình Hanwha Life Việt Nam cùng cộng đồng đưa Chuyến xe An Yên đi khắp Việt Nam.

Chiến dịch Tôi chọn An yên của Hanwha Life: Giải pháp chống COVID-19 hiệu quả


Kết quả chiến dịch

Sau khi triển khai chiến dịch, Shiseido đã đạt được những kết quả rất tích cực. Đặc biệt, nhờ vào sự hợp tác với các KOLs nổi tiếng như MC Quyền Linh, Hoàng Anh Tú, Shark Trương Lý Hoàng Phi,… thương hiệu này đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng và trở thành một trong những thương hiệu mỹ phẩm được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, các sản phẩm của Shiseido cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng với những lời khen ngợi về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Điều này thực sự là một thành công lớn cho Shiseido và đồng thời cũng là động lực để thương hiệu này tiếp tục phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam.

Với những kết quả đáng mừng này, Shiseido đã chứng minh được sự đột phá của mình trong việc áp dụng các chiến lược marketing hiệu quả và tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

Sau hơn 1 tháng ra mắt, chiến dịch “An yên tự tạo” của Hanwha Life Việt Nam đem lại nhiều thành công đáng kể. Đặc biệt, MV âm nhạc “An Yên là phải để dành” đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng trên Fanpage Hanwha Life Việt Nam với hơn 300K lượt tiếp cận, 200K views và 13K lượt tương tác chỉ trong vòng 1 tháng.

Chương trình CSR đồng hành cùng trẻ em bị COVID-19 của Hanwha Life đã đạt được kết quả đáng kể dù chỉ được thực hiện trong một thời gian ngắn. Chương trình đã tiếp cận được gần 500,000 lượt người và thu hút được 135,000 lượt xem cùng 10,000 lượt tương tác.

Ngoài ra, khái niệm "An yên tự tạo" cũng đã tạo ra một lượng buzz volume đáng kể với tổng số lượt thảo luận gần 3,000 và chỉ số cảm xúc tích cực của người dùng lên đến 65% (theo thống kê trên công cụ Social Heat).

Tổng kết lại, với những chiến dịch marketing ý nghĩa như "An yên tự tạo", Hanwha Life đã thể hiện vị thế và tầm nhìn chiến lược của mình trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Thành công của chương trình CSR này cũng đem lại nhiều sự tin tưởng và kỳ vọng từ khách hàng, góp phần vào sự phát triển của thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.