Chiến dịch Marketing Viral thành công của Bao Cao Su Condom - Bài học Digital Marketing

Chiến dịch Marketing Viral thành công của Bao Cao Su Condom - Bài học Digital Marketing

Một chiến dịch marketing đầy sáng tạo và độc đáo từ bao cao su Condom đã tạo nên cơn sốt viral trên mạng xã hội Với thông điệp nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa, chiến dịch đã đạt được mục tiêu và mang lại kết quả vượt bậc Đây là một bài học quý giá về digital marketing mà bất kỳ marketer nào cũng nên học hỏi

Chiến dịch Marketing Viral thành công của Bao Cao Su Condom - Bài học Digital Marketing

Tôi tin rằng đây là một chiến dịch marketing hoàn hảo, một chiến dịch digital marketing đáng khâm phục từ BCS Condom. Nếu bạn nghĩ rằng bao cao su làm giảm ham muốn của bạn, thì hãy xem xét chiến dịch quảng cáo của BCS Condom để thay đổi suy nghĩ của bạn!

Chiến dịch Marketing Viral thành công của Bao Cao Su Condom - Bài học Digital Marketing


Ý tưởng sáng tạo (Creative Idea)

Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng di động, bạn có thể dễ dàng đo được các thông số của sự khoái cảm khi thực hiện hành động tình dục như thời gian, nhịp độ và âm lượng.

Thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đó là bao cao su và tình dục an toàn không chỉ là một nhu cầu mà còn là một thú vui.

Mục tiêu (goal)

Giáo dục về cách sử dụng bao cao su, thay đổi suy nghĩ dùng bao cao su gây cản trở, bất tiện.

Thách thức

Chiến dịch nhắm đến giới trẻ Stockholm, Thụy Điển trong độ tuổi từ 20-30 nhằm giảm tỉ lệ nhiễm bệnh AIDS. Theo LAFA (Chương trình phòng chống AIDS của quận Stockholm), các bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng thờ ơ với việc sử dụng bao cao su thường xuyên, đây là nguyên nhân khiến tỉ lệ nhiễm bệnh AIDS tăng lên dù chỉ là một ít nhưng vẫn cần phải hành động ngay. Theo nghiên cứu này, chính vì sự suy nghĩ sai lầm của các bạn trẻ rằng dùng bao cao su là rất bất tiện và gượng gập mà đã dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, LAFA - tổ chức phi lợi nhuận đã quyết định thay đổi suy nghĩ này bằng cách khuyến khích các bạn trẻ nghĩ đến tình dục an toàn và bao cao su là thú vui thay vì một trở ngại trong quan hệ tình dục.

LAFA đã phát miễn phí 50.000 chiếc bao cao su tại nhiều địa điểm phổ biến của giới trẻ như công viên, hội chợ, chương trình ca nhạc, quán café và bars. Để khuyến khích sử dụng bao cao su, họ đã dán QR Code trên vỏ bao cao su, giúp người dùng tải xuống ứng dụng di động mang tên "The Sex Profile".

Khi sử dụng ứng dụng "The Sex Profile", người dùng chỉ cần bật ứng dụng lên trước khi chuẩn bị "chuyện ấy", và nó sẽ hoạt động trong suốt thời gian vui vẻ của hai người. Ứng dụng sẽ nhắc nhở người dùng sử dụng bao cao su, sau đó ghi lại các thông số biểu thị độ khoái cảm như âm lượng, thời lượng và nhịp điệu, cùng với thông tin về vị trí của người dùng.

Sau khi sử dụng ứng dụng, người dùng có thể tải lên biểu đồ miêu tả thành tích trên giường của mình lên trang web của chiến dịch và điền các thông tin như tuổi tác, màu tóc, tâm trạng để tạo hồ sơ vô danh. Từ đó, LAFA đã tổng hợp, so sánh và tính trung bình các thông số đó để tạo ra các biểu ngữ và đưa chúng vào khắp nơi trong thành phố từ banner, poster ngoài trời, bảng tin đến áo phông của tình nguyện viên chiến dịch. Người dùng cũng có thể tìm kiếm "biểu đồ sex" của những người có cùng hoặc khác sở thích, tâm trạng với mình. Ví dụ: sự khác nhau về sex giữa fan nhạc jazz và tín đồ rock, người nuôi chó và người nuôi mèo, tóc vàng thông minh và tóc nâu ngớ ngẩn, v.v. Mục đích của những hoạt động này là tạo ra một chủ đề lôi cuốn về bao cao su và tình dục lành mạnh để giới trẻ tham gia bàn tán.

Kết quả

Agency Ester đã tạo nên tính viral cho chiến dịch của mình bằng cách sử dụng dữ liệu thu thập được từ ứng dụng. Việc chia sẻ các thông tin đó trên các billboard và bảng quảng cáo khắp Stockholm đã tạo ra sự độc đáo và nghịch ngợm trong xử lý số liệu. Nhờ đó, người dân thành phố đã biết được hiện xung quanh họ bao nhiêu người đã sử dụng condom trong tuần qua, hay những người nuôi chó làm ồn nhiều hơn những người nuôi mèo trong chuyện đó. Thậm chí, những người tóc nâu cũng đã không còn thích "vui vẻ" như trước nữa. Những mẩu thông tin hài hước này đã khơi dậy sự tò mò và thu hút không chỉ giới trẻ mà cả xã hội quan tâm hơn đến vấn đề nâng cao nhận thức về tình dục an toàn. Đó là điểm nhấn của sự sáng tạo của Ester và là nguyên nhân chính giúp chiến dịch trở nên thành công.

Theo LAFFA, một chiến dịch giúp giới trẻ thực hiện các biện pháp về an toàn tình dục bằng cách giáo dục tiến bộ, đã chứng minh được tính hiệu quả của mình. Từ khi ra mắt vào năm 2011, chiến dịch đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người tham gia và thu về được 5900 báo cáo "Sex profile". Nhờ sự hỗ trợ của chiến dịch, 39% giới trẻ tại Stockholm cho biết họ đã có những cái nhìn tích cực hơn về bao cao su.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực marketing số, mobile marketing là một trong những phương tiện truyền thông hiệu quả để tiếp cận đối tượng là giới trẻ. Với sự phát triển của công nghệ, mobile marketing giúp các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Điều này càng khẳng định tính đúng đắn của việc sử dụng mobile marketing trong chiến lược quảng cáo của các doanh nghiệp.

Hãy giao tiếp với giới trẻ bằng sự vui nhộn và am hiểu.