Chia bill hẹn hò, cô gái bị đòi lại 5k vẫn chưa đủ?

Chia bill hẹn hò, cô gái bị đòi lại 5k vẫn chưa đủ?

Mối quan hệ tình cảm không chỉ là về tình yêu mà còn cả về sự tôn trọng, đối xử công bằng Vậy tại sao không thể chia sẻ chi phí trong buổi hẹn hò đầu tiên? Những câu chuyện xoay quanh tiền bạc trong tình yêu luôn được đón nhận và tranh luận sôi nổi

Khi đi chơi cùng bạn bè hoặc người yêu, tiền bạc thường là chủ đề nhạy cảm và gây tranh cãi. Trên mạng xã hội, đã có rất nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" xoay quanh việc chia tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên. Nhiều người cho rằng, nam giới nên chi tiền cho lần đầu tiên đi chơi với bạn gái. Tuy nhiên, cũng có không ít cô gái cho rằng việc chia tiền là hoàn toàn bình thường và họ có thể tự chủ động trong việc này. Tuy nhiên, nếu không chia tiền chính xác từng con số lẻ như 1k, 5k hay 10k, thì việc này sẽ trở thành một vấn đề được cộng đồng mạng bàn luận nhiều.

Mai Kỳ Hân (sinh năm 1995) là một hot girl và người mẫu ảnh đã chia sẻ về trải nghiệm bị một chàng trai "đòi tiền" sau khi họ đi chơi lần đầu tiên. Khoảng 8 năm trước, khi cô còn là sinh viên năm nhất đại học, cô được một chàng trai trong lớp để ý và mời đi chơi.

Mọi thứ diễn ra vui vẻ và bình thường. Khi thanh toán hóa đơn, Kỳ Hân đã chủ động đề nghị chia đôi và thanh toán cùng bạn. Tuy nhiên, sau đó bạn của cô ấy đã nhắc lại rằng cô thiếu trả 5k. Ban đầu, Kỳ Hân nghĩ đó là trò đùa nên đã không để ý. Tuy nhiên, bạn cô ấy vẫn đòi lại số tiền đó khi gặp lại cô vào ngày hôm sau. Kỳ Hân đã đưa cho bạn 10k và từ đó, hai người không có thêm cuộc hẹn nào.

Câu chuyện của Mai Kỳ Hân đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng người bạn nam trong câu chuyện hơi quá khi liên tục yêu cầu tiền của người mình thích. Tuy nhiên, số tiền này không quá lớn và có thể được tha thứ. Mặt khác, một số người cho rằng đó là tính cách riêng tư và sở thích của mỗi người, do đó không nên phán xét hay chỉ trích.

"Đôi khi thật khó hiểu, nếu đó là người mà chúng ta thực sự yêu thích thì tại sao không thể bỏ qua cho điều nhỏ nhặt như 5k được. Yêu một người không chỉ là quan tâm đến số tiền mà còn là tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu liên tục đòi hỏi như vậy thì sẽ làm mất điểm trong mắt người khác."

"Ban đầu tôi tưởng đó chỉ là trò đùa nhưng khi nghe bạn đó đòi 5k thật thì tôi thật sự bất ngờ. Có thể anh ta đang là sinh viên và kinh tế không phải là điều dư dả, vì vậy anh ta mới có hành động đó. Nhưng nên chơi thẳng thắn cũng là một lựa chọn tốt."

"Điều này phụ thuộc vào quan điểm và tính cách của từng người. Người đàn ông đó có thể quá cầu toàn nhưng không phải là người tồi."

Bạn có suy nghĩ gì về tình huống này?