Cháy căn nhà 4 tầng ở Hà Đông, 4 người chết và 1 bị thương

Cháy căn nhà 4 tầng ở Hà Đông, 4 người chết và 1 bị thương

Cháy lớn tại căn nhà 4 tầng trên phố Thành Công (quận Hà Đông, Hà Nội) vào sáng 13/5 đã gây ra thiệt hại lớn với 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông đã phối hợp với Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực số 4 để dập lửa và cứu hộ tại hiện trường

Vào khoảng 7h44 ngày 13/5, tin báo về cháy nhà dân tại địa chỉ số 26 Thành Công, quận Hà Đông, Hà Nội đã được nhận. Ngay lập tức, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội đã triển khai Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông phối hợp với Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Khu vực số 4 đến hiện trường để xử lý sự cố. Để đảm bảo công tác dập lửa được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, các đơn vị đã điều động 4 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Cháy căn nhà 4 tầng ở Hà Đông, 4 người chết và 1 bị thương

Tại hiện trường, ngọn lửa đã bao trùm căn nhà dân, gây ra tình trạng hoảng loạn và đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân. Với sự nhanh nhẹn và kinh nghiệm, các lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận và triển khai biện pháp dập lửa. Sau một thời gian nỗ lực, đám cháy đã được khống chế và không có thương vong về người.

Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ. Đây là một cảnh báo cho người dân về tình trạng cháy nổ và cần đề cao ý thức phòng cháy chữa cháy để tránh thiệt hại đáng tiếc.

Ngôi nhà 4 tầng thiết kế theo dạng lồng chim đã xảy ra vụ cháy, khiến cho các hàng rào sắt bao quanh tầng trở thành chướng ngại vật trong việc dập tắt đám cháy. Mặc dù đám cháy đã được khống chế vào khoảng 8h15, tuy nhiên hậu quả của nó là nghiêm trọng, với 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Người dân địa phương đã chứng kiến sự việc cho biết rằng, khi đám cháy xảy ra, họ đã cảm nhận được mùi khét và khói bốc ra từ căn nhà trên. Ngay lập tức, những người xung quanh đã hô hoán và báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Hiện tại, Công an quận Hà Đông đang phối hợp chặt chẽ cùng phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cùng với UBND quận Hà Đông nhanh chóng đến thăm hỏi các gia đình của những nạn nhân để chia sẻ nỗi đau và động viên tinh thần. Đồng thời, họ cũng đã triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả và ổn định tinh thần đời sống nhân dân trong khu vực.