Cặp vợ chồng 'diễn xiếc' trên đèo Hải Vân: Tình tiết bất ngờ tại tòa

Cặp vợ chồng 'diễn xiếc' trên đèo Hải Vân: Tình tiết bất ngờ tại tòa

Cặp vợ chồng quái xế đã khiến cho người dân trên đèo Hải Vân bàng hoàng khi điều khiển xe máy như diễn xiếc Họ đã bị TAND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đưa ra xét xử lưu động vào ngày 13/5 về tội gây rối trật tự công cộng

Ngày 13/5, Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu đã tổ chức phiên tòa lưu động để xét xử sơ thẩm vụ việc vợ chồng Nguyễn Thế Anh (35 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Ngân (24 tuổi) gây rối trật tự công cộng tại Trường Tiểu học Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Cặp đôi này đều trú tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Cặp vợ chồng 'diễn xiếc' trên đèo Hải Vân: Tình tiết bất ngờ tại tòa

Tại phiên tòa, hình ảnh cặp vợ chồng "diễn xiếc" trên đèo Hải Vân đã được công bố. Đây là hành động đáng lên án và gây bức xúc trong cộng đồng.

Cặp vợ chồng 'diễn xiếc' trên đèo Hải Vân: Tình tiết bất ngờ tại tòa

Cặp vợ chồng "quái xế" đã bị đưa ra trước tòa và phải đối mặt với hậu quả của hành vi sai trái của mình.

Theo báo cáo, vào khoảng 16 giờ ngày 19-3-2023, Nguyễn Thế Anh và vợ của anh, Nguyễn Thị Kim Ngân, sau khi tắm suối ở huyện Phú Lộc, đã quyết định lên đèo Hải Vân để thưởng thức cảnh đẹp.

Anh lái chiếc xe máy SH với biển kiểm soát 75K1-510.16 và đưa Ngân đi cùng. Khi qua đoạn cua "cùi chỏ" tại Km 905 + 300 (trước quán cà phê Night View thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu), Anh đã đề nghị Ngân thực hiện một trò đổi chỗ lái xe giữa hai người khi đang chạy xe.

Ngân đã đồng ý và chồng cô đã cho vợ chạy xe trong khi anh ngồi phía sau. Cả hai không đội mũ bảo hiểm và quay trở lại đoạn cua "cùi chỏ" để thực hiện trò "diễn xiếc".

Trong khi lái xe trên đường, Anh và Ngân đã thực hiện việc đổi lái xe khoảng 120m. Anh đã chạy trước và Ngân đã lùi lại yên xe, sau đó hai người đã hoán đổi vị trí cho nhau. Hành động này đã được nhiều người đứng ven đường ghi lại và đưa lên mạng xã hội. Sau khi hoàn thành việc đổi lái xe, Anh và Ngân đã trở về nhà tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Tuy nhiên, vào khoảng 22 giờ cùng ngày, Anh đã bị tạm giữ bởi Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Lộc khi đi đánh nhau trên chiếc xe máy có biển số 75K-510.16.

Tại phiên tòa, Nguyễn Thế Anh - bị cáo trong vụ việc đã thừa nhận rằng, dù không sử dụng bia rượu trong thời điểm "diễn xiếc", nhưng do suy nghĩ bồng bột đã dẫn đến hành vi của mình. Clip video về hành động của anh đã được lan truyền trên mạng xã hội và gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của giới trẻ.

Tuy nhiên, HĐXX (Hội đồng xét xử) đã cho rằng, với độ tuổi 35 và trước đó đã từng chấp hành án tù, Nguyễn Thế Anh không thể đổ lỗi cho việc bị suy nghĩ bồng bột.

Hành vi của bị cáo nhằm mục đích lấy uy, ra oai và kích động đám đông thanh niên bên đường, do đó việc truy tố bị cáo về tội "gây rối trật tự công cộng" là hoàn toàn chính đáng và có cơ sở.

Cặp vợ chồng 'diễn xiếc' trên đèo Hải Vân: Tình tiết bất ngờ tại tòa

Trong phiên tòa tuyên án của TAND quận Liên Chiểu, cặp vợ chồng "quái xế" Nguyễn Thế Anh và Nguyễn Thị Kim Ngân đã bị kết án vì hành vi vi phạm pháp luật giao thông.

Hành vi của Anh và Ngân đã gây ra ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội và an toàn giao thông. Tuy nhiên, bên cạnh những hậu quả nghiêm trọng, cặp vợ chồng này cũng đã phải nhận hậu quả từ những hành vi của mình.

Anh có quá khứ tiền án khi đã bị TAND huyện Phú Lộc tuyên phạt 6 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản" vào năm 2013. Đến ngày 23/3/2023, Anh bị Công an huyện Phú Lộc khởi tố và bắt tạm giam vì hành vi "Cố ý gây thương tích". Những hành vi này của Anh không chỉ gây hậu quả cho chính anh mà còn gây ảnh hưởng xấu đến những người xung quanh và xã hội nói chung.

Kết thúc phiên tòa, vợ chồng Nguyễn Thế Anh và Nguyễn Thị Kim Ngân đã thừa nhận hối hận về hành động "diễn xiếc" của mình. Họ mong muốn Hội đồng xét xử giảm nhẹ mức án để sớm được đoàn tụ với gia đình.

Theo quyết định của Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu, Nguyễn Thế Anh bị kết án 1 năm 6 tháng tù và Nguyễn Thị Kim Ngân bị kết án 1 năm tù treo, cùng với thời gian thử thách 24 tháng do địa phương quản lý.