Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan

Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan

Cuộc thi viết Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào do Afamily phối hợp cùng Vincity (tập đoàn Vingroup) tổ chức đã thu hút được đông đảo đối tượng tham gia, với những hoạt động truyền thông như hợp tác cùng Afamily, PR bài viết, banner, Facebook Ads, Bizfly Chat và Email Marketing Cuộc thi đã đạt được kết quả đáng kinh ngạc

Chiến lược truyền thông Marketing của VinCity

Trong chiến lược truyền thông Marketing, tổ chức cuộc thi là một hoạt động được rất nhiều thương hiệu tín nhiệm và sử dụng. Cuộc thi viết "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào" của VinCity là một ví dụ điển hình. Đây là một cơ hội để mọi người chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm sở hữu căn nhà đầu tiên của chính bản thân mình. Bất kể hoàn cảnh hay bối cảnh khác nhau, mỗi người sẽ mang đến cuộc thi một câu chuyện độc đáo về chuyến hành trình tìm kiếm ngôi nhà của mình.

Cuộc thi được tổ chức bởi trang thông tin điện tử Afamily phối hợp với Vincity – thương hiệu bất động sản mới đến từ tập đoàn Vingroup. Thông qua cuộc thi, bản thân mỗi người chơi đều được tạo điều kiện để trở thành người truyền cảm hứng, khích lệ mọi người về việc mua nhà không hề khó nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, tâm lý và thông tin. Hơn nữa, cuộc thi còn giúp lan tỏa độ nhận diện thương hiệu VinCity và tăng tương tác giữa khách hàng và thương hiệu, với chi phí bỏ ra rất phải chăng.

Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan


Đối tượng tham gia

Cuộc thi này dành cho tất cả mọi người, bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Ngoài ra, những người có kinh nghiệm mua bất động sản tại Việt Nam, bất kể loại hình bất động sản nào như nhà đất, chung cư hay biệt thự cũng có thể tham gia cuộc thi.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 18/12/2018 đến ngày 18/01/2019. Trong khoảng thời gian này, đã có tổng cộng 168 bài dự thi được gửi đến ban tổ chức. Đây là một con số ấn tượng và nhiều bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt xem.

Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan


Hoạt động truyền thông cho cuộc thi

Như đã đề cập ở trên, để một cuộc thi trở nên thành công và được nhiều người biết đến, việc thực hiện các hoạt động truyền thông là vô cùng quan trọng. Đối với cuộc thi viết “Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào”, việc này cũng không phải là ngoại lệ. Admicro vinh dự là đơn vị truyền thông cho cuộc thi này với nhiều hoạt động hợp tác trên trang tin aFamily, bao gồm tạo Zone trang chủ, tab chuyên mục, tuyến bài PR, quảng cáo, Banner…. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các hoạt động truyền thông đã được tổ chức nhằm quảng bá cho cuộc thi này.

Hợp tác với Afamily

Cuộc thi này được tổ chức bởi trang thông tin điện tử Afamily cùng với sự hỗ trợ của VinCity, do đó, Afamily đã dành riêng một khu vực trên trang web của mình để thông tin về cuộc thi này. Toàn bộ các bài dự thi sẽ được hiển thị liên tục tại đây trên chuyên mục Nhà Hay.

Thông qua việc này, cuộc thi sẽ tiếp cận đến lượng độc giả tự nhiên của kênh Afamily, đồng thời khi họ nhấp chuột vào tab “Tôi mua căn nhà đầu tiên” sẽ trực tiếp dẫn về khu vực của cuộc thi.

Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan

Bài PR là một hoạt động không thể thiếu trong việc truyền thông cho bất kỳ cuộc thi nào. Với vị trí là một trang tin lớn hàng đầu hiện nay, Afamily đã triển khai 6 bài PR với định dạng nội dung đa dạng như Photo Essay, Infographic, Photo quote để quảng bá cho cuộc thi. Những bài PR này đã nhận được sự quan tâm và tương tác tích cực từ độc giả, góp phần không nhỏ vào việc lan tỏa thông tin về cuộc thi đến với đông đảo công chúng và độc giả.

Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan


Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan

Banner Articles

Báo chí là kênh truyền thông chính của Admicro với hệ thống Adnetwork bao gồm các trang báo hàng đầu hiện nay. Với lợi thế này, Admicro đã triển khai việc đặt Banner Article với box dưới chân trang. Banner được thiết kế dựa trên KV (Key Visual) của nhãn hàng, giúp truyền tải đồng thời thông tin về nhãn hàng và cuộc thi. Để thu hút sự quan tâm của khán giả, nút kêu gọi hành động "Tham gia ngay" sẽ được đính kèm trên ảnh của Banner và khán giả có thể nhấp chuột để tham gia ngay lập tức.

Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan


Facebook Ads

Thời gian chạy quảng cáo trên Facebook cho cuộc thi kéo dài trong một tháng, đồng thời được chạy trên fanpage chính của Afamily với nhiều định dạng khác nhau như video, ảnh và bộ ảnh. Sử dụng Facebook Ads giúp cuộc thi tiếp cận được đến người chơi trên nền tảng Facebook, hỗ trợ thu hút và chuyển hướng người chơi đến khu vực cuộc thi thông qua đường link được đính kèm trong bài post. Ngoài ra, việc chạy quảng cáo còn giúp tăng tính tương tác của bài post, từ đó giúp cuộc thi trở nên phổ biến hơn.

Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan


Bizfly Chat đóng vai trò như một trợ lý ảo trong cuộc thi, được thiết lập với kịch bản tự động và sẵn sàng phản hồi ngay khi người chơi truy cập vào fanpage của Afamily. Đây là một công cụ hỗ trợ giúp thúc đẩy người chơi tham gia cuộc thi, đồng thời cung cấp hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc liên quan tới cuộc thi. Bizfly Chat cũng là kênh thông tin quan trọng để thông báo thời gian công bố và trao giải thưởng cho người chơi.

Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan

Email Marketing

Email Marketing là một trong những cách hiệu quả để thúc đẩy sự tham gia của người chơi trong cuộc thi. Bằng cách gửi email tự động, người chơi sẽ được thông báo về những thông tin quan trọng liên quan đến cuộc thi như việc gửi bài thành công, thời gian và địa điểm trao giải, cũng như giải đáp các thắc mắc của người chơi. Ngoài ra, Email Marketing còn là kênh thông báo cho người chơi về những thông tin mới nhất về cuộc thi, giúp họ không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Cách mua căn nhà đầu tiên thành công: Học hỏi từ cuộc thi viết của Lan


Kết quả đạt được

Sau một tháng diễn ra, cuộc thi "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào" đã đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng. Theo đó, KPI cam kết đã tăng đến 420%, số người tiếp cận cuộc thi đã lên đến 286,784 người. Ngoài ra, cuộc thi đã nhận được 168 bài dự thi và đạt tổng số lượt xem bài dự thi lên đến 148,689.

31,107 lượt xem các tuyến bài PR cuộc thi

Tóm lại

Khi thực hiện chiến lược Marketing cho một thương hiệu, việc tổ chức một cuộc thi là một cách thức rất hiệu quả để tăng cường nhận diện thương hiệu và sự tương tác của khách hàng với thương hiệu một cách tự nhiên nhất. Điều này được chứng minh rõ ràng thông qua cuộc thi "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào" do trang thông tin điện tử Afamily phối hợp cùng Vincity tổ chức. Qua chuỗi hoạt động truyền thông, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham gia và trở thành nơi để mọi người chia sẻ câu chuyện mua nhà của bản thân. Sự thành công của cuộc thi đã góp phần xây dựng, tạo tiếng vang cho sự kiện ra mắt chuỗi bất động sản VinSportia.