Cá tháng 4: Mirinda và thông điệp gợi cảm hứng

Cá tháng 4: Mirinda và thông điệp gợi cảm hứng

Mirinda đã tạo ra một chiến dịch Cá tháng 4 đầy sáng tạo và ý nghĩa, không chỉ để giới trẻ tham gia mà còn để truyền tải thông điệp cổ vũ tinh thần cho người thân và bạn bè Hợp tác với Zalo, Mirinda đã tạo nên những trải nghiệm độc đáo và thu hút được sự quan tâm của nhiều người Chiến dịch đã đạt được kết quả tuyệt vời và tạo nên sự lan tỏa tích cực trong cộng đồng

Mirinda - Nhãn hàng luôn quan tâm đến khách hàng

Mirinda là một thương hiệu nước giải khát luôn chú trọng đến nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng bằng nhiều cách thú vị khác nhau. Đặc biệt, trong dịp Cá tháng 4 vừa qua, Mirinda đã tạo ra niềm vui bất ngờ cho nhóm khách hàng tuổi teen thông qua chiến dịch sáng tạo.

Ý tưởng toàn diện và độc đáo

Ngày Cá tháng Tư được xem là ngày quốc tế của lời nói đùa, nơi mà mọi câu nói đùa đều được tha thứ. Tuy nhiên, đây cũng là ngày mà rất nhiều teen sử dụng để thể hiện tình cảm và suy nghĩ của mình mà không dám nói ra. Để đáp ứng nhu cầu này, Mirinda đã cùng với đối tác Redder Advertising thực hiện một chiến dịch Cá tháng 4 đặc biệt với nhiều hoạt động độc đáo.

Thực hiện chiến dịch Marketing

Bắt đầu cho chiến dịch Cá tháng 4 là bài hát Thật Thật Đùa Đùa do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và trình bày. Bài hát này chính xác đáp ứng tâm lý của giới trẻ khi họ vẫn còn “ngại ngùng” trong việc thể hiện cảm xúc của mình. Và ngày cá tháng tư là cơ hội để bạn dũng cảm nói ra. Lời bài hát vui tươi dí dỏm”…Hãy cứ nói hết đi, Thật thật đùa đùa một ngày mà chẳng ai phải nghĩ suy…” cũng là lời động viên “ẩn ý” từ Mirinda gửi đến các bạn trẻ.

Cá tháng 4: Mirinda và thông điệp gợi cảm hứng


Sau khi phát hành bài hát, MV Cá tháng tư đã được giới thiệu với sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc với giới trẻ Việt như: Đỗ An, Miu Lê, Angela Phương Trinh, Trấn Thành, Ribi Sachi và Vinh Râu. MV này đã tái hiện lại những tình huống thường gặp trong cuộc sống của các bạn trẻ, từ việc thích bạn thân, cảm nắng thầy giáo, tình yêu tuổi mới lớn đến những trò quậy phá vô tư thời học sinh, tất cả đều được thể hiện một cách vui tươi và dí dỏm.

MV đã được đăng tải trên Fanpage Mirinda và nhận được sự quan tâm của nhiều fans hâm mộ. Đặc biệt, các "nhân vật chính" trong MV cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân về MV này và lan tỏa nhanh chóng với hơn 13 nghìn lượt chia sẻ chỉ trong 1 tuần ra mắt. (Editor note: số liệu cộng lượt share của 6 KOLs)

Cá tháng 4: Mirinda và thông điệp gợi cảm hứng


Các KOLs chia sẻ MV cho chiến dịch Cá tháng 4 (Nguồn: Internet)

Hợp tác cùng Zalo

Mirinda và Redder đã không ngạc nhiên khi chọn Zalo là kênh chủ lực để tăng tính tương tác vào ngày 1 tháng 4. Với 70 triệu người dùng, Zalo là lựa chọn hoàn hảo đối với những người trẻ mà nhãn hàng đang nhắm tới. Đặc biệt, Zalo đã ra mắt tính năng mới là "Zalo Khoảnh Khắc" chỉ dành cho ngày 1 tháng 4. Tính năng này cho phép bạn "cầm cưa", thổ lộ và giãi bày tâm sự một cách thoải mái. Tất cả những bộc bạch "thật thật đùa đùa" sẽ chỉ tồn tại trong 24 giờ và sau đó Zalo sẽ xóa toàn bộ nội dung này.

Cá tháng 4: Mirinda và thông điệp gợi cảm hứng


Dưới đây là các bước để sử dụng Zalo Khoảnh Khắc

Để tạo sự tương tác cao hơn, nhiều người nổi tiếng trên các mạng xã hội cũng tham gia chia sẻ thông tin về Zalo Khoảnh Khắc. Điều này cho thấy sức hút của ứng dụng này đến mức nào. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều hình ảnh và video độc đáo được chia sẻ trên Zalo Khoảnh Khắc, giúp người dùng trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ.

Cá tháng 4: Mirinda và thông điệp gợi cảm hứng

Cá tháng 4: Mirinda và thông điệp gợi cảm hứng


Kết quả của chiến dịch Cá tháng 4 vô cùng ấn tượng. Chỉ trong vòng 1 tuần, đã có hơn 51.300 lượt chia sẻ trên Facebook và hơn 330 bài viết nói về chiến dịch. Đặc biệt, trên ứng dụng Zalo, lượt tạo Zalo khoảnh khắc Cá tháng Tư đã lên tới 55%, cao hơn cả lượt tạo Zalo khoảnh khắc Valentine. Ngoài ra, số lượng sử dụng camera filter trong ngày Cá tháng Tư của Mirinda cũng đạt con số ấn tượng hơn 700.000 lượt.

Mirinda đã từng là thương hiệu tiên phong trong việc tạo ra loạt phim ngắn cho lứa tuổi teen, được xem nhiều nhất trên YouTube tại châu Á Thái Bình Dương vào năm 2016. Đồng thời, video Hài chúc Tết Mirinda cũng được bình chọn vào top 10 video quảng cáo Tết nổi bật trên YouTube vào dịp Tết 2017. Tất cả đều cho thấy Mirinda đã rất thành công trong các chiến dịch tiếp cận giới trẻ.