Bombay Sapphire sẵn sàng cho sự kiện nghệ thuật AI lớn nhất thế giới.

Bombay Sapphire sẵn sàng cho sự kiện nghệ thuật AI lớn nhất thế giới.

"Elvis" của đạo diễn Baz Luhrmann là dự án do ông giám đốc sáng tạo, trong đó sử dụng nghệ thuật được tạo ra bởi một robot có trí tuệ nhân tạo.

Hợp tác giữa Bombay Sapphire và đạo diễn Baz Luhrmann

Theo thông báo, Bombay Sapphire và đạo diễn Baz Luhrmann đã hợp tác làm ra trải nghiệm lắp ráp nghệ thuật "Saw This, Made This" kết hợp nghệ thuật được tạo ra bởi người dùng và những bức tranh được vẽ bởi một robot được cung cấp năng lượng bởi trí tuệ nhân tạo.Ai-Da Robot, được quảng cáo là "ro-bot họa sĩ siêu thực đầu tiên trên thế giới", sẽ vẽ trực tiếp tại studio Eye to A.I. là một phần của bộ cài đặt, sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Thiết kế London (từ ngày 21-24 tháng 4) trước khi chuyển đến Chelsea Factory ở New York (từ ngày 11-13 tháng 5).

Tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo sẽ bao gồm những dấu vết của nội dung được tạo ra bởi người dùng đã chia sẻ trước đó với hashtag #SawThisMadeThis và cho thấy một cách mới lạ để thương hiệu khai thác sự quan tâm tăng lên về trí tuệ nhân tạo qua một hoạt động trải nghiệm.

Saw This, Made This" của Bombay Sapphire là kết quả của một nỗ lực

Tổng thể, "Saw This, Made This" của Bombay Sapphire là kết quả của một nỗ lực được khởi động từ năm ngoái, với đạo diễn sáng tạo của chiến dịch - Baz Luhrmann ("Elvis," "Moulin Rouge") yêu cầu người tiêu dùng chia sẻ hình ảnh về những gì họ "thấy" và sau đó "tạo" thành nghệ thuật thông qua mạng xã hội.Thay vì chỉ đơn giản biến những bài nộp thành một bức tranh nghệ thuật mang thương hiệu Bacardi gin, thương hiệu này đang tận dụng sự chú ý về trí tuệ nhân tạo (AI) với những gì được gọi là sự kiện nghệ thuật AI tham gia đại chúng lớn nhất thế giới. Như một phần của bức tranh nghệ thuật, khách mời sẽ có thể xem robot Ai-Da vẽ hình ảnh được truyền cảm hứng bởi những bài nộp #SawThisMadeThis. Tác phẩm cuối cùng được vẽ bởi robot sẽ được cung cấp miễn phí dưới dạng tải về giới hạn thông qua trang web của thương hiệu.

Bombay Sapphire thường xuyên tập trung vào sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ trong các chiến dịch của mình. Năm 2019, thương hiệu này đã tổ chức một bức tranh nghệ thuật được cung cấp công nghệ cho phép công chúng cùng nhau vẽ trên một bức tranh thông qua các cánh tay robot, và vào năm 2021 đã yêu cầu người tiêu dùng xem một tác phẩm điêu khắc được truyền cảm hứng bởi rượu gin của thương hiệu là một phần của một phiên đấu giá cảm giác. Chiến dịch mới nhất thêm một yếu tố AI nhanh chóng trở thành một phần của nỗ lực tiếp thị. Kể từ khi OpenAI's ChatGPT được ra mắt vào tháng 11, sự quan tâm đến AI sinh sản đã tăng vọt và nhanh chóng trở thành một xu hướng nổi bật trong thế giới công nghệ và tiếp thị."Gin Bombay Sapphire là bức tranh lý tưởng cho các loại cocktail sáng tạo và trong nhiều thập kỷ qua, thương hiệu này đã ủng hộ sự sáng tạo không chỉ trong ly cocktail mà còn ở ngoài đời; cài đặt và chiến dịch này sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà sáng tạo và nghệ sĩ mới nổi, giúp cho nhiều người hơn tiếp cận được với sự sáng tạo của mình," Natasha Curtin, phó chủ tịch toàn cầu của thương hiệu nói trong thông cáo báo chí.

Có lẽ đây là cách khác mà trí tuệ nhân tạo sinh sản sẽ trở thành một phần của các nỗ lực tiếp thị, thông cáo báo chí cũng bao gồm một bình luận được thực hiện thông qua mô hình ngôn ngữ AI của Ai-Da Robot.