Bí quyết chi tiền quảng cáo hiệu quả trên Facebook và Youtube

Bí quyết chi tiền quảng cáo hiệu quả trên Facebook và Youtube

Khảo sát chi tiêu quảng cáo của doanh nghiệp Việt trên Facebook và Youtube Bài viết sẽ tìm hiểu số tiền được chi, các mục tiêu quảng cáo và hiệu quả đạt được Một cái nhìn tổng quan về chiến lược quảng cáo của các doanh nghiệp trong thị trường số đang phát triển

Bí quyết chi tiền quảng cáo hiệu quả trên Facebook và Youtube

Google, Facebook, Youtube, Zalo...tất cả đều là những kênh truyền thông số có lượng người dùng lớn và truy cập thường xuyên tại Việt Nam. Nếu nhìn rộng hơn, ta sẽ thấy rằng trong số đó có rất nhiều khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp đang kinh doanh đủ loại sản phẩm, dịch vụ.

Trong đó, quảng cáo sản phẩm trên Facebook, Youtube đã trở thành kênh quảng bá thương hiệu và đem lại nguồn doanh thu bán hàng khủng cho không ít doanh nghiệp lớn nhỏ. Vậy bạn đã từng tò mò hỏi rằng “Doanh nghiệp Việt đang chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo sản phẩm trên Facebook và Youtube?”

Bí quyết chi tiền quảng cáo hiệu quả trên Facebook và Youtube

Năm 2018, ngành quảng cáo trên toàn thế giới đã đạt doanh thu 558 tỉ USD và duy trì tốc độ tăng trưởng 4% kể từ năm 2009 đến nay. Tại Việt Nam, mức tăng trưởng quảng cáo và chi phí đầu tư vào quảng cáo sản phẩm nói chung cao hơn so với mặt bằng chung, đạt ước đạt hơn 2,98 tỉ USD và tăng 2-3 lần.

Theo thống kê của TNS và Group M, doanh thu quảng cáo trên nền tảng Internet tại Việt Nam năm 2018 dự kiến đạt khoảng 872 triệu USD. Trong những năm gần đây, ngân sách dành cho quảng cáo đã chuyển từ các phương thức truyền thống sang trực tuyến nhờ vào sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ số. Đặc biệt, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, du lịch đã được hưởng lợi hơn bao giờ hết. Ngoài ra, những cá nhân, hộ kinh doanh bán hàng trực tuyến cũng đóng góp một phần đáng kể vào sự tăng trưởng này.

"Năm 2018, dự kiến ​​doanh thu từ quảng cáo trên nền tảng Internet tại Việt Nam sẽ đạt khoảng 872 triệu USD," bà Trần Thanh Mai, Tổng giám đốc công ty truyền thông TNS Việt Nam, cho biết. Tuy nhiên, các thống kê hiện tại chỉ có thể đo lường chi phí quảng cáo sản phẩm trên các phương tiện truyền thống như TV, radio, báo và tạp chí, do có căn cứ chứng minh các quảng cáo được phát hành trên các phương tiện này. Các hình thức quảng cáo ngoài trời, trên màn hình LCD tại các tòa nhà, cao ốc thương mại, căn hộ... và trên Internet hiện đang được ước tính dựa trên ngân sách sử dụng cho khách hàng."

Theo bà Mai, mỗi công ty quảng cáo đều đưa ra các dự báo khác nhau tùy theo khách hàng mà họ có, điều này làm cho việc có được số liệu chung của ngành trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nếu cơ quan quản lý Nhà nước yêu cầu bổ sung kê khai định kỳ tổng chi phí đầu tư vào quảng cáo cho tất cả các phương tiện truyền thông, thì có thể tạo ra một môi trường minh bạch, trong sạch và giúp cho việc phát triển của ngành quảng cáo được tốt hơn. Vì vậy, các cơ quan quản lý Nhà nước cần phối hợp chặt chẽ với nhau để đạt được mục tiêu này.