Bí mật quyền lực của mẹ vợ TGĐ Phan Thành về dạy con và chăm sóc thai kỳ

Bí mật quyền lực của mẹ vợ TGĐ Phan Thành về dạy con và chăm sóc thai kỳ

Mẹ vợ quyền lực của TGĐ Phan Thành với những bí quyết nuôi dạy con độc đáo CEO John Robert Powers Vietnam, cô Xuân Trang gây chú ý với chia sẻ về cảm xúc lần đầu mang thai và bí mật thuở nhỏ của ái nữ Primmy Trương, top 10 Hoa hậu PNVN qua ảnh

Trong một buổi talkshow nhân dịp Ngày của Mẹ, cô Xuân Trang - CEO John Robert Powers Vietnam đã có những chia sẻ đặc biệt về kinh nghiệm làm mẹ và nuôi dạy con. Với kinh nghiệm thực tế, cô đã chia sẻ những bí quyết quan trọng để giúp các bà mẹ trẻ có thể tự tin hơn trong việc nuôi dạy con cái của mình.

Cô Xuân Trang là mẹ của Primmy Trương (Trương Minh Xuân Thảo) - top 10 Hoa hậu PNVN qua ảnh và cũng là phu nhân của TGĐ Phan Thành. Với tình yêu và sự quan tâm, cô đã dành thời gian để nuôi dạy con gái mình trở thành một người phụ nữ thông minh, độc lập và tự tin.

Trong phần này, cô Xuân Trang đã chia sẻ về cảm xúc của mình khi biết tin mình mang thai một bé gái. Bản thân cô từng lập gia đình từ rất sớm, khi còn đang là sinh viên. Trong cuộc phỏng vấn, cô cho biết "Năm nhất thì 2 bên gia đình gặp nhau, năm 2 làm đám hỏi, năm 3 làm đám cưới. Tôi vừa là sinh viên và vừa có chồng, năm thứ 4 Đại học thì mang bầu. Khi biết có mầu là lúc đó đang thực tập tại một ngôi trường ở Sóc Trăng. Khi có những biểu hiện mang thai, cảm xúc lúc đó là rất vui và hạnh phúc. Lúc đi thi tốt nghiệp là lúc đang mang bầu khoảng tháng thứ 5".

Với tư cách là một doanh nhân thành đạt và hiệu trưởng của trường dạy về nhân cách, cô Xuân Trang đã có những định hướng rõ ràng và ước mơ cho con của mình từ khi con còn nhỏ.

Tôi đã bắt đầu nói chuyện nghiêm túc với con khi con 8 tuổi. Tôi giải thích công việc của mình và những khó khăn mà tôi phải đối mặt hàng ngày. Tôi muốn con hiểu rằng, việc ăn mặc đẹp không đồng nghĩa với việc làm việc sung sướng. Tôi cũng tâm sự với con về những khó khăn trong công việc của mình, để con hiểu và có thêm sự thông cảm và tình yêu thương đối với mẹ.

Đặc biệt, khi tôi quyết định nhượng quyền trường John Robert Powers Vietnam - trường bồi dưỡng nhân cách theo kiểu Mỹ đầu tiên ở Việt Nam, tôi đã chia sẻ quyết định của mình với con gái Thảo (Primmy Trương) lúc đó 14 tuổi. Tôi cho con biết rằng, mẹ đã tạo dựng ngôi trường này để cho con và sau này lớn lên, con sẽ cùng mẹ làm việc và phát triển trường. Trường sẽ là kế thừa của mẹ và để lại cho con khi mẹ già đi.

Điều này giúp con hiểu rõ hơn về tình yêu và sự hy sinh của mẹ dành cho gia đình và công việc. Tôi tin rằng, những bài học này sẽ giúp con trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội.

Bí mật quyền lực của mẹ vợ TGĐ Phan Thành về dạy con và chăm sóc thai kỳ

Primmy Trương đã được định hướng sự nghiệp và ước mơ từ khi còn nhỏ. Cô Xuân Trang, mẹ của Primmy, luôn khuyến khích con gái của mình phải là một gương mẫu, đặc biệt khi đi học. Khi nhắc lại những kỷ niệm của con gái, cô Xuân Trang chia sẻ rằng: "Một lần Thảo bị bạn đổ nước lên đầu và rất tức giận. Tuy nhiên, khi hỏi con muốn làm gì, Thảo nghĩ đến việc mẹ làm hiệu trưởng và quyết định nhường nhịn và chịu đựng. Từ đó, Thảo đã học được bài học về sự kiên nhẫn và tôn trọng người khác".

Phần 5: Mẹ vợ Phan Thành thừa nhận bản thân hơi cổ hủ và luôn muốn con gái tuân thủ đúng phép tắc và truyền thống văn hóa của gia đình. Cô từng không cho Thảo đi chơi, đặc biệt là đến các quán bar, club và con đã nghe theo lời mẹ. Thậm chí, khi con 18 tuổi, cô còn không cho con đi chơi vì muốn con về nhà trước 9h tối, trong khi Thảo lại bảo rằng bạn bè mới đi chơi lúc 9h tối. Ban đầu, con có tự ái và giận mẹ nhưng sau đó, con cũng theo khuôn và không có ý kiến gì. Điều này khiến Thảo không đi chơi khi vào đại học.

Nữ doanh nhân còn tiết lộ rằng, lần đầu tiên con gái uống rượu và về nhà lúc 12h khuya khi đã 25 tuổi. Tuy đã là người lớn và có nhiều chuyện không dám kể, nhưng cô Xuân Trang vẫn rất lo lắng và thậm chí bật khóc không ngủ được khi con về muộn.

“Tôi luôn nói với con trai rằng mẹ không quan trọng thành công hay giàu có. Nhưng điều quan trọng nhất là trở thành người đáng tin cậy và có nhân cách để mẹ có thể tự hào về con. Bởi vì mẹ đang khởi xướng một trường phát triển nhân cách, nên con là đại diện của trường và cần phải có trách nhiệm đối với bản thân và xã hội”, chị Trương - Phan Thành, một doanh nhân thành đạt chia sẻ.

Bí mật quyền lực của mẹ vợ TGĐ Phan Thành về dạy con và chăm sóc thai kỳ

Chị Trương - Phan Thành và chồng là tấm gương sáng về đạo đức và nhân cách, và mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam để trở thành những người thành đạt đồng thời cũng có nhân cách tốt.