Bí kíp học marketing bất động sản từ lời từ chối khách hàng

Bí kíp học marketing bất động sản từ lời từ chối khách hàng

Vượt qua thách thức marketing bất động sản: Học hỏi từ những lời từ chối của khách hàng Những trải nghiệm thất bại sẽ giúp chúng ta phát triển chiến lược tốt hơn và tìm ra cách tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn

Marketing bất động sản

Marketing bất động sản là một công việc không hề dễ dàng, đặc biệt là khi phải tiếp cận trực tiếp với khách hàng. Thường xuyên bị từ chối là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta có thể học được rất nhiều từ những thất bại đó.

Bí kíp học marketing bất động sản từ lời từ chối khách hàng


Thói quen của chúng ta thường là nhìn nhận đối phương để tìm ra điểm yếu và mạnh của họ trong quá trình giao tiếp, bất kể đó là trực tiếp, qua điện thoại hay viết. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua chính bản thân mình và không nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân cho đến khi quá muộn.

Các nhân viên kinh doanh bất động sản cần nhận ra được rằng họ có thể đang mắc phải các lỗi trong cách giao tiếp khi họ phản ứng hoặc đưa ra lời phản đối với khách hàng. Trong số đó, có một số dạng phản đối khách hàng thường gặp, và phản đối thoái thác là một trong những dạng phổ biến nhất.

Khách hàng thoái thác

Khi khách hàng nói "Ừ anh cảm ơn, để anh xem thêm" hoặc "Cái này anh sẽ trao đổi thêm với người nhà và sẽ báo lại em sau!", đó là dạng phản đối thoái thác. Có hai khả năng xảy ra: khách hàng đang bận hoặc cách giao tiếp của bạn, vẻ bề ngoài của bạn hoặc đơn giản là tuổi trẻ của bạn khiến khách hàng không tin tưởng. Điều này thường xảy ra khi nhân viên bán các sản phẩm đắt tiền, giá trị cao như căn nhà hoặc bất kỳ sản phẩm bất động sản nào.

Khách hàng nói thẳng lý do không mua

Một trong những kỹ năng quan trọng của marketing là hiểu được khách hàng của mình và cách đáp ứng họ một cách tinh tế thông qua giao tiếp. Điều này đòi hỏi các nhân viên bán hàng phải có khả năng lắng nghe và tìm hiểu khách hàng của mình.

Dù tỷ lệ nói dối của khách hàng vẫn còn khá cao, nhưng nếu họ thật sự nói thẳng lý do không mua, chúng ta nên hiểu rằng họ tin tưởng và thân thiết với chúng ta đến mức độ gần gũi. Điều này cho thấy sự thành công của chúng ta trong việc xây dựng quan hệ với khách hàng.

Tuy nhiên, nếu khách hàng không mua sản phẩm của chúng ta, chúng ta cần tìm hiểu lý do thật sự của họ để có thể giải quyết vấn đề hoặc tìm ra cách chỉnh sửa sản phẩm của chúng ta sao cho phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng. Không nên đổ lỗi cho các yếu tố bên ngoài hoặc lý do khách quan, mà hãy tìm cách giải quyết vấn đề một cách tinh tế và nhân văn, đồng thời cố gắng duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng để có thể tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của họ một cách tốt nhất.

Bí kíp học marketing bất động sản từ lời từ chối khách hàng


Khách hàng phản đối kiểu nói chung chung

5 Bước xây dựng chiến lược Marketing Bất Động Sản hoàn hảo

Trong quá trình tiếp cận và tương tác với khách hàng, việc hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của họ là rất quan trọng. Nếu khách hàng còn thấy bất kỳ điều gì chưa hài lòng, hãy tận dụng cơ hội để tìm hiểu kỹ hơn và giải quyết vấn đề đó. Điều này giúp tăng tính chuyên nghiệp và đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của khách hàng. Nếu việc này xảy ra thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu của vấn đề trong cách giao tiếp của sales và họ cần tự đánh giá lại để cải thiện.

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và người bán, sales cần phải xây dựng niềm tin với khách hàng. Điều này có thể đạt được bằng cách tạo ra một thương hiệu đáng tin cậy, cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về sản phẩm, và tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Ngoài ra, sales cần chú ý đến ngoại hình và cách tiếp xúc của mình, để tạo sự chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng. Nếu sales làm tốt những điều này, khách hàng sẽ tin tưởng và đặt niềm tin vào sản phẩm và người bán.

Tập trung vào giải pháp thay vì sản phẩm

Khách hàng thường không quan tâm đến sản phẩm của bạn, mà họ quan tâm đến giải pháp nó có thể cung cấp cho họ. Vì vậy, thay vì tập trung quá nhiều vào sản phẩm, hãy tập trung vào cách sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề của khách hàng.

Điều này đặc biệt quan trọng trong ngành bất động sản, khi mà mỗi khách hàng đều có nhu cầu và mong muốn riêng. Hãy lắng nghe khách hàng và tìm hiểu nhu cầu của họ trước khi đưa ra giải pháp phù hợp.

Việc tập trung vào giải pháp thay vì sản phẩm sẽ giúp bạn tạo được mối liên kết tốt hơn với khách hàng và tăng khả năng bán hàng của bạn. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và cố gắng đưa ra giải pháp tốt nhất cho họ.

Chúc các bạn thành công!