Bi kịch của VCS 2024: Khi Lịch Thi Đấu Đóng Băng và Khán Giả Đứng Ngồi Không Yên

Bi kịch của VCS 2024: Khi Lịch Thi Đấu Đóng Băng và Khán Giả Đứng Ngồi Không Yên

Một ngày đầy bi kịch của VCS 2024 khi trận đấu phải hủy bỏ, lịch thi đấu xáo trộn, và khán giả hoang mang trước những sự cố nghiêm trọng.

Sự Cố Nghiêm Trọng Tại Vòng Playoffs VCS 2024

Trận đấu giữa Team Whales - Team Secret đã phải hủy bỏ vì gặp lỗi. Chưa hết, toàn bộ lịch thi đấu được công bố trước đó cũng bị hủy.

VCS gặp lỗi 1

VCS gặp lỗi 1

Ngày 3/4, Vòng Playoffs VCS 2024 mùa Xuân đã diễn ra với cặp trận GAM Esports (GAM) - Vikings Esports (VKE) và Team Whales (TW) - Team Secret (TS). Mọi chuyện đã diễn ra tương đối suôn sẻ ở trận đấu đầu tiên khi SofM cùng VKE giành thắng lợi 2-0 trước nhà đương kim vô địch GAM. Tuy nhiên câu chuyện đáng sợ đến đây mới bắt đầu.

Lịch Thi Đấu Đóng Băng: Khán Giả Đứng Ngồi Không Yên

Ở trận đấu đầu tiên của vòng Playoffs, mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, trận đấu giữa TW vs TS liên tục gặp lỗi. Bắt đầu thi đấu từ hơn 7h tối, tuy nhiên thời gian gặp trục trặc liên tục xảy ra và 'pause game' để xử lý. Đến hơn 11h30 thì các vấn đề vẫn chưa được xử lý hoàn tất để trở lại. Theo đó, chỉ 1 trận đấu nhưng thời gian gặp lỗi lên đến gần 6 tiếng. Bên cạnh đó, nguyên nhân lỗi vẫn không được phía BTC tiết lộ.

VCS gặp lỗi 2

VCS gặp lỗi 2

Sau đó BTC VCS đã phải tạm hoãn trận đấu, dời trận đấu sang hôm sau (4/4) và phải đổi lại lịch thi đấu của tất cả các trận còn lại. Thậm chí sau đó BTC phải thông báo hủy bỏ kết quả trận đấu này và lên tiếng cho biết sẽ dời trận đấu sang 17h ngày 4/4. Đồng thời, lịch thi đấu trước đó cũng sẽ thay đổi khi lịch thi đấu cũ. Bởi lẽ theo lịch thi đấu trước đó gói gọn chỉ trong 4 ngày liên tiếp và lần trục trặc này khiến giải đấu không thể vận hành đúng theo lịch trình dự kiến.

Sự Chán Nản Của Khán Giả và Những Quan Ngại

Còn với khán giả, nhiều người cho thấy sự chán nản khi trận đấu tạm dừng sửa lỗi suốt 6-7 tiếng liên tục. Ngoài ra, một số ý kiến cũng cho rằng đây là một kết quả cực kỳ bất lợi cho TS khi họ đang dẫn trước với nhiều lợi thế cũng như những quân bài, chiến thuật đã chuẩn bị từ trước đã bị lộ và đối thủ hoàn toàn có thể tìm cách khắc chế, cấm chọn tốt hơn.

VCS gặp lỗi 3

VCS gặp lỗi 3

Thực tế, đây không phải là trường hợp các giải đấu của LMHT gián đoạn trong thời gian dài. Cách đây không lâu, LCK mùa Xuân 2024 cũng đã từng 'delay' hơn 7 tiếng khi bị tấn công DDoS. Còn với khán giả, có lẽ họ vẫn phải chờ BTC kiểm soát lỗi đã gặp trong trận đấu vừa qua cũng như sắp xếp lịch thi đấu mới.

VCS gặp lỗi 4

VCS gặp lỗi 4

VCS gặp lỗi 5

VCS gặp lỗi 5