Bị đòi tiền cà phê khi từ chối việc làm, chàng trai Singapore phản đối

Bị đòi tiền cà phê khi từ chối việc làm, chàng trai Singapore phản đối

Chàng trai từ chối nhận việc và bị đòi tiền cà phê trong buổi phỏng vấn Sriram Suresh cho rằng anh đã thoát khỏi kiếp nạn khi quyết định không làm tại công ty này Tuy nhiên, sự việc gây tranh cãi và đặt câu hỏi về đạo đức của nhà tuyển dụng

Anh Sriram Suresh, một người Singapore, vừa trải qua một buổi phỏng vấn thành công với đại diện của một công ty tại quán cà phê. Trong suốt cuộc phỏng vấn, anh đã thể hiện sự ấn tượng và đáp ứng tốt những yêu cầu của người tuyển dụng, nhận được sự đánh giá cao và trúng tuyển sau đó.

Tuy nhiên, dù nhận được cơ hội trúng tuyển, Sriram Suresh vẫn cảm thấy không hài lòng cho lắm vì công việc không đảm bảo đủ ổn định. Do đó, anh đã lịch sự từ chối cơ hội đó bằng cách gửi một tin nhắn.

Bị đòi tiền cà phê khi từ chối việc làm, chàng trai Singapore phản đối

Sau khi từ chối đi làm, chàng trai bị đòi tiền cà phê bởi vị đại diện mà anh ta đã phỏng vấn. Chuyện gì đã xảy ra với Sriram Suresh khiến anh ta phải tìm kiếm một công việc khác? Sau khi nhận được lời mời phỏng vấn, Sriram đã đến gặp vị đại diện tuyển dụng. Tuy nhiên, sau khi phỏng vấn xong, anh ta từ chối công việc được đề xuất và quyết định tiếp tục tìm kiếm cơ hội khác.

Nhưng điều kỳ lạ là sau đó, Sriram đã nhận được một tin nhắn từ vị đại diện tuyển dụng yêu cầu anh ta trả lại số tiền 6,5 đô la Singapore (tương đương khoảng 113.000 đồng) cho cốc cà phê mà anh ta uống trong buổi phỏng vấn trước đó. Vị đại diện này không chỉ đòi tiền mà còn chúc may mắn cho Sriram tìm được công việc tốt hơn. Anh ta còn đưa ra lời đề nghị thanh toán qua app PayNow.

Điều này đã khiến Sriram cảm thấy bị tổn thương và bực bội. Mặc dù anh ta đã uống cà phê đó, nhưng Sriram không nghĩ rằng việc đòi tiền cà phê từ vị đại diện tuyển dụng là hợp lý. Điều này cho thấy rằng có những vị đại diện tuyển dụng không tôn trọng ứng viên của họ và có thể đưa ra những yêu cầu kỳ quặc và không chính đáng.

Sau khi trải qua một cuộc phỏng vấn tuyển dụng, Sriram Suresh đã bị choáng váng khi nhà tuyển dụng yêu cầu anh phải trả tiền cà phê. Chẳng những vậy, nhà tuyển dụng còn đòi anh phải gửi khoản tiền đó ngay lập tức. Điều này khiến cho Sriram Suresh cảm thấy rất khó chịu và không chuyên nghiệp. Anh cho rằng, nếu biết trước điều này, anh sẽ tự trả tiền cà phê của mình vào ngày hôm đó.

Sriram Suresh cũng không giấu được sự thất vọng của mình và chia sẻ trải nghiệm này trên mạng xã hội. Anh cho biết, sự cố này đã để lại ấn tượng cực xấu với anh và anh hy vọng nhà tuyển dụng sẽ thông báo cho những ứng viên khác trước cuộc phỏng vấn rằng, nếu từ chối công việc thì sẽ phải tự trả tiền cà phê. Sự việc này thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người và trở thành chủ đề bàn tán.

Quản lý công ty đã có hành động đáng khen khi đối diện với những chỉ trích và phàn nàn của công chúng. Họ không chỉ xin lỗi Sriram Suresh một cách chân thành, mà còn rất động viên và khuyến khích anh về khả năng và thái độ tốt của mình. Họ cũng hy vọng rằng Sriram sớm tìm được công việc phù hợp với năng lực và mong muốn của mình. Điều này chứng tỏ rằng công ty đã có sự nhận thức về tầm quan trọng của mối quan hệ với nhân viên và khách hàng, và sẵn sàng đưa ra những hành động tích cực để giải quyết vấn đề.