Bí ẩn mới xoay quanh vụ bà bị đánh đập

Bí ẩn mới xoay quanh vụ bà bị đánh đập

Một vụ việc đau lòng về sự tàn nhẫn và bạo lực đã xảy ra tại Mái ấm Quán trọ Trăng Khuyết Cụ bà vô tội đã bị hành hạ tàn nhẫn, khiến người thân bàng hoàng và dư luận xã hội bức xúc

Ngày 10-6, Quỹ Trăng Khuyết đã tổ chức buổi họp báo để giải đáp về vụ việc một người đàn ông tấn công cụ bà, gây xôn xao trên mạng xã hội ở quận 12 (TP HCM).

Bí ẩn mới xoay quanh vụ bà bị đánh đập

Khung cảnh buổi họp báo được diễn ra.

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Văn Giỏi đã được Công an quận 12 đưa ra về tội danh “Hành hạ người khác” trong vụ việc bạo hành cụ bà V.T.T (85 tuổi, quê Bến Tre) tại Mái ấm Quán trọ Trăng Khuyết đã được Báo Người Lao Động đưa tin trước đó. Tại cuộc họp báo tiếp theo, ông Đỗ Lương Đại Nam, nhà sáng lập và Quyền Giám đốc điều hành của Quỹ Trăng Khuyết, đã chính thức nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng. Ông cũng thể hiện sự quan tâm về tương lai của các mái ấm quản trọ tại Quỹ Trăng Khuyết sau sự cố này.

Sau khi nhận được cuộc gọi từ ông Phong vào ngày 26-3, Quỹ Trăng Khuyết đã tiếp nhận thông tin về nạn bạo hành người già tại Mái ấm Quán trọ Trăng Khuyết, quận 12. Đại diện của quỹ đã gặp ông Phong để trao đổi thêm thông tin, bao gồm hình ảnh và clip liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, do còn nhiều dữ liệu chưa được thu thập và đại diện quỹ đang bận rộn chuẩn bị cho công tác đại hội hàng năm, nên họ đã hẹn ông Phong gặp lại sau 15 ngày để tiếp tục xử lý vụ việc.

Vào ngày 28-3, ông Phong đã đăng tải thông tin về sự việc bạo hành cụ T. của ông Giỏi lên trang cá nhân trên Facebook. Sau đó, vào ngày 25-5, Công an Quận 12 đã ra lệnh bắt tạm giam Giỏi và yêu cầu ông Phong gỡ bỏ thông tin trên trang mạng xã hội để tiến hành xử lý.

Về trường hợp của ông Giỏi, một người đã bạo hành cụ bà, ông Nam cho biết rằng ông ta cũng là một thành viên của mái ấm. Dù vậy, vì ông Giỏi vẫn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, ông ta đã tự nhận làm người chăm sóc cho các cụ già yếu hơn. Tuy nhiên, lãnh đạo của Quỹ Trăng Khuyết cũng thừa nhận sai lầm trong vấn đề sử dụng lao động.

Đối với vấn đề tài chính, ông Nam cho biết rằng Quỹ Trăng Khuyết có các nguồn thu từ viện trợ của cộng đồng, các đối tác gây quỹ, dịch vụ thu hộ qua ví điện tử và cả sự giúp đỡ từ thân nhân của những người cần được chăm sóc.

Ông Nam thông báo rằng 3 mái ấm đã tạm ngừng hoạt động, chỉ còn 2 mái ấm đang chăm sóc 47 cụ già và 2 chi nhánh văn phòng đang hoạt động. Theo ông, Quỹ Trăng Khuyết và các chi nhánh trực thuộc chưa có giấy phép hoạt động cơ sở bảo trợ xã hội. Trong khi đó, ông Phong tuyên bố rằng ông không liên quan đến Quỹ Trăng Khuyết từ ngày hôm nay (10-6).

. Chị Đ. cho biết rằng cô đã đến thăm mẹ và thấy mẹ bị thương tím, bầm tím trên cơ thể. Chị mong muốn có một giải pháp để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mẹ cô và tất cả các cư dân tại Mái ấm Quán trọ Trăng Khuyết.