Beck’Stage: Chiến dịch bùng nổ đưa Bia Beck’s Ice đến đỉnh cao!

Beck’Stage: Chiến dịch bùng nổ đưa Bia Beck’s Ice đến đỉnh cao!

Chiến dịch 'Beck'Stage - Unexpected Rap Fest' của Beck's Ice đã tạo nên làn sóng mới trong cộng đồng yêu thích underground, đồng thời gây ấn tượng mạnh với giới trẻ Với sự triển khai thông minh và đầy sáng tạo, chiến dịch đã đạt được kết quả đáng kinh ngạc và được đánh giá cao

Giải thưởng National PR & Communication Awards 2020

Không chỉ gây sóng gió trong giới trẻ và cộng đồng yêu thích underground, chiến dịch "Beck'stage - Unexpected Rap Fest" của Beck's Ice đã nhận được sự công nhận từ giới chuyên môn khi đoạt giải Truyền thông Đột phá tại giải thưởng National PR & Communication Awards 2020 - lễ trao giải đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Chỉ sau 2 tháng triển khai, chiến dịch đã thu hút gần 76 triệu lượt xem và trở thành sự kiện được yêu thích bởi cộng đồng Rap và Hip Hop, cùng với tất cả các bạn trẻ phải "mất ăn mất ngủ" để theo dõi. Cùng với MarketingAI phân tích những yếu tố đưa bia Beck's Ice đến thành công ấn tượng này.

Beck's Ice muốn tạo ra sự khác biệt

Để giành được vị thế trong thị trường bia Việt Nam cạnh tranh khốc liệt, Beck's Ice đã quyết định tạo ra sự khác biệt với chiến dịch "Beck'Stage - Unexpected Rap Fest". Chương trình này không chỉ giới thiệu sản phẩm của thương hiệu mà còn tạo ra một trải nghiệm đầy thú vị cho giới trẻ Việt.

Với sự kết hợp giữa âm nhạc và thương hiệu bia, "Beck'Stage - Unexpected Rap Fest" đã tạo nên một không khí sôi động và cuốn hút cho khán giả. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ rap nổi tiếng như Binz, Rhymastic, và Suboi, đem đến những màn trình diễn đầy ấn tượng và đam mê.

Không chỉ dừng lại ở việc tổ chức một chương trình âm nhạc, Beck's Ice còn tạo ra những trải nghiệm độc đáo như trò chơi "Rap Battle" và "Freestyle Cypher", giúp khán giả tham gia trực tiếp và trải nghiệm cảm giác trở thành một rapper.

Tất cả những hoạt động trong chương trình đều được thiết kế để tạo ra sự kết nối giữa thương hiệu và khách hàng, giúp Beck's Ice trở thành một lựa chọn hàng đầu trong lòng giới trẻ Việt.

Với chiến dịch "Beck'Stage - Unexpected Rap Fest", Beck's Ice đã chứng tỏ được sự sáng tạo và tinh thần đổi mới của mình, đồng thời khẳng định vị thế của mình trong thị trường bia Việt Nam.

Đối tượng và mục tiêu

Với mong muốn trở thành thương hiệu bia uy tín và được lòng giới trẻ, Beck's Ice đã đặt mục tiêu nâng cao vị thế cạnh tranh và tiếp cận đối tượng khách hàng là những người trẻ trong độ tuổi từ 21-30. Đây là những người trẻ tuổi có cá tính mạnh mẽ, tinh thần tự do và sáng tạo, luôn tìm kiếm những điều mới lạ và độc đáo, chính những giá trị mà Beck's Ice muốn truyền tải qua sản phẩm của mình.

Chiến dịch triển khai

Với mục tiêu tiếp cận đến người tiêu dùng mục tiêu và xây dựng một sân chơi chuyên nghiệp dành cho cộng đồng Rap – Hiphop, chiến dịch “Beck’Stage – Unexpected Rap Fest” đã được tổ chức với sự hợp tác đặc biệt giữa Admicro, Kênh14 và Beck’s Ice, mang đến cho các bạn trẻ một sự kiện đầy bùng nổ. Đó là một ngày hội lớn nhất dành cho Rap Việt, trong đó cuộc thi sôi động với 3 vòng như sau:

Vòng 1 – online: STRIVER BRAG

Vòng 2: KNOCK-OUT.

VÒNG CHUNG KẾT: UNEXPECTED RAP FEST – TÌM RA VUA TRÊN SÂN KHẤU BECK'S

Chiến dịch của Beck’s Ice được triển khai trên cả hai kênh trực tuyến và ngoại tuyến. Trên kênh PR, Beck’s Ice đã sử dụng Kênh 14 làm trang chủ để đưa ra thông tin về chiến dịch. Trên kênh mạng xã hội, Beck’Stage – Unexpected Rap Fest và các fanpage như Kênh 14, Welax, KingPro cùng nhiều đối tác truyền thông khác đã hỗ trợ cho chiến dịch này. Đồng thời, một kênh Youtube riêng với tên Beck’Stage – Unexpected Rap Fest cũng được tạo ra. Ngoài ra, chiến dịch còn được triển khai trên Microsite của Kênh 14.

Beck’Stage: Chiến dịch bùng nổ đưa Bia Beck’s Ice đến đỉnh cao!

Sau khi kết thúc cuộc thi Beck'Stage - Unexpected Rap Fest, sự kiện đã đạt được lượng reach tăng đến 216%, với hơn 300 thí sinh đăng ký và hơn 3000 người tham dự đêm chung kết. Đáng chú ý, buổi livestream vòng chung kết đã thu hút tới 1.000.000 lượt xem. Các bài viết PR với nội dung được đầu tư chuyên sâu và có lượng tương tác cao đã lan tỏa về sự kiện RAP VIỆT lớn nhất trong năm 2019 của bia Beck's Ice.

Chiến dịch "Beck’Stage – Unexpected Rap Fest" của trang thông tin Kenh14 và thương hiệu bia Beck's Ice đã đạt tỷ lệ ROI >200%, đánh dấu một thành công đáng kể. Chiến dịch thu hút được sự quan tâm của các KOLs/Influencers trong giới Underground nói chung và Rap nói riêng như Rhymastics, LK, Emily & BigDaddy, Min, Young Uno, MC Week, MC ILL, Blacka,vv. Đặc biệt, chiến dịch còn nhận được lượng chia sẻ cực cao từ các đối tác này.

Hai sự kiện chính của chiến dịch đã lọt top 10 sự kiện nổi bật nhất trên social media trong tháng 11&12/2019, theo báo cáo của Buzzmetrics. Thương hiệu Beck's Ice cũng đã lọt vào top 3 thương hiệu nổi bật nhất trên social media theo báo cáo của Buzzmetrics và Social Listening. Điều này chứng tỏ rằng chiến dịch đã tạo được tiếng vang lớn và gây được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Beck’Stage: Chiến dịch bùng nổ đưa Bia Beck’s Ice đến đỉnh cao!

“Beck’Stage – Unexpected Rap Fest” đã trở thành một thành quả ngọt ngào khi vượt qua cạnh tranh gay gắt để giành chiến thắng tại hạng mục Chiến dịch Truyền thông Đột phá tại giải thưởng National PR & Communication Awards 2020, một giải thưởng quan trọng đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.