Bác sĩ nâng ngực gây tử vong chở thi thể đến trại hòm: Lý do bất ngờ!

Bác sĩ nâng ngực gây tử vong chở thi thể đến trại hòm: Lý do bất ngờ!

Bác sĩ đưa thi thể cô gái nâng ngực tử vong đến trại hòm không thông báo cho gia đình vì muốn trình bày sự việc trực tiếp Bị cáo đang đối diện với tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, thuộc trường hợp làm chết người và bị đưa ra xét xử tại TAND quận Bình Tân (TP HCM)

Vào ngày 10-5 vừa qua, TAND quận Bình Tân (TP HCM) đã tổ chức phiên tòa sơ thẩm để xét xử Phan Đức Hồng - một bác sĩ đã nghỉ hưu - về tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, thuộc trường hợp làm chết người".

Theo thông tin được tiết lộ tại phiên tòa, tại thời điểm xảy ra vụ án, bác sĩ Hồng không có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa thẩm mỹ. Điều này đã gây ra nhiều hoài nghi và lo ngại từ phía cộng đồng y bác sĩ cũng như bệnh nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo Hồng đã thú nhận rằng khi gặp chị T. - nạn nhân tại Bệnh viện quận Phú Nhuận, chị này đã xin số điện thoại của bị cáo để được tư vấn phẫu thuật nâng ngực và vùng kín. Tuy nhiên, hành động của bị cáo đã dẫn đến cái chết đau lòng của nạn nhân.

Bác sĩ nâng ngực gây tử vong chở thi thể đến trại hòm: Lý do bất ngờ!

Trong phiên xét xử, bị cáo Hồng đã thừa nhận rằng chị T. chỉ có thể trả được 50 triệu đồng cho việc phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, bị cáo vẫn đồng ý thực hiện phẫu thuật tại nhà bị cáo với giá 74 triệu đồng.

Bị cáo Hồng cũng cho biết thời điểm này dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy bị cáo đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế để thực hiện phẫu thuật tại nhà riêng như một phòng phẫu thuật thẩm mỹ chuyên nghiệp. Bị cáo đã mang theo bàn phẫu thuật, máy hút đờm, bóng thở... để đảm bảo an toàn và chất lượng cho chị T.

Mặc dù giá cả không được giảm nhưng chị T. đã đồng ý và quyết định làm phẫu thuật tại nhà bị cáo. Việc làm này đã giúp chị T. tiết kiệm được một khoản chi phí lớn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.Phần 3: Sự cố xảy ra trong quá trình phẫu thuật

Theo lời khai của bị cáo vào ngày 3-7-2021, chị T. đã đến nhà bị cáo để tiến hành phẫu thuật như đã hẹn trước đó. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bị cáo đã yêu cầu chị T. vệ sinh cá nhân và đo huyết áp. Bị cáo cũng đã nhắc nhở chị T. rằng nếu cảm thấy khó chịu trong quá trình phẫu thuật thì phải thông báo ngay cho bị cáo.

Sau khi hoàn thành phẫu thuật một bên ngực, bị cáo Hồng tiếp tục tiến hành phẫu thuật bên ngực còn lại. Tuy nhiên, chị T. bắt đầu có cảm giác đau đớn và khó thở, cùng với biểu hiện suy hô hấp và tím tái trên khuôn mặt.

Tình trạng này đã khiến bị cáo nghĩ đến khả năng chị T. bị sốc thuốc, vì vậy bị cáo đã tạm dừng phẫu thuật để cứu chữa và hồi sức cho chị T. Bị cáo đã sử dụng bình ô xy để giúp nạn nhân thở và hút đờm dãi.Sau khi nghe thấy nhịp tim của chị T đập rời rạc, bị cáo đã tiếp tục tiêm thuốc chống sốc phản vệ và bóp bóng thở để hỗ trợ. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau đó, nạn nhân đã tử vong.

Trong cuộc điều tra, bị cáo cho biết rằng lúc đó anh ta đã không còn bình tĩnh nữa, nhưng vẫn cố gắng bóp bóng thở để cứu chị T.

Sau đó, bị cáo đã nhờ con gái của chị T (người đã hỗ trợ bóp bóng thở cho nạn nhân) mở điện thoại của chị T và gọi cho mẹ nạn nhân đến đóng viện phí mà không tiết lộ rằng chị T đã tử vong.Sau khi thảo luận với bị cáo, được biết chị T. đã qua đời và bị cáo quyết định mượn ô tô của con trai để đưa thi thể chị T. về quê. Bị cáo Hồng cho biết lý do không báo cho gia đình trước đó là vì muốn gặp trực tiếp và trình bày sự việc để tìm ra hướng khắc phục hậu quả. Bị cáo cũng dự định sẽ đến chính quyền tại địa phương để trình báo vụ việc sau khi gặp gia đình chị T.

Tuy nhiên, khi đến quê nhà của chị T., bị cáo không thể liên lạc được với gia đình nạn nhân. Vì thế, bị cáo đã đưa thi thể chị T. đến trại hòm để an táng. Chủ trại hòm đã thông báo vụ việc với công an để tiến hành các thủ tục cần thiết.HĐXX đã hỏi bị cáo vì sao lại không đưa nạn nhân đi cấp cứu ngay khi nạn nhân kêu đau mà vẫn tự mình xử lý tiếp. Trong phiên tòa, bị cáo Hồng đã thừa nhận rằng sự việc diễn ra quá nhanh và bản thân đã sai khi xử lý như vậy. Tuy nhiên, việc đưa nạn nhân đi cấp cứu là rất quan trọng và bị cáo Hồng đã phạm phải một sai lầm lớn khi không đưa nạn nhân đi cấp cứu ngay lập tức. Trong phiên xét xử tiếp theo, chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn về việc này để có thể đưa ra một quyết định công bằng và đúng đắn.