Bà cụ 80 tuổi tổ chức tiệc mừng khủng bố biệt phủ: Lãnh đạo Hà Tĩnh lên tiếng

Bà cụ 80 tuổi tổ chức tiệc mừng khủng bố biệt phủ: Lãnh đạo Hà Tĩnh lên tiếng

Bữa tiệc mừng của bà cụ 80 tuổi tại biệt phủ đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo Hà Tĩnh Theo họ, việc Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Phạm Bá Hiền là điều rất bình thường

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã bình luận về những tranh cãi xoay quanh việc tổ chức bữa tiệc tại "biệt phủ" của Thiếu tướng Phạm Bá Hiền - Tư lệnh Binh đoàn 16 vào ngày 8/6. Ông cho biết việc Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng là để ghi nhận những nỗ lực của con em quê hương khi thăng chức. Tuy nhiên, tổ chức tiệc tại nhà là việc riêng của Thiếu tướng Hiền và tỉnh không tổ chức tặng hoa tại tư gia của ông ở thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà.

Bà cụ 80 tuổi tổ chức tiệc mừng khủng bố biệt phủ: Lãnh đạo Hà Tĩnh lên tiếng

Sự kiện bữa tiệc mừng Thiếu tướng Phạm Bá Hiền đã thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, có người cho rằng số lượng khách tham dự không nhiều như thông tin được đưa ra trên mạng xã hội. Theo một số người có mặt tại buổi tiệc, khách mời chỉ là những người thân thiết và bạn bè của Thiếu tướng Phạm Bá Hiền. Trước đó, một số người đã đến chào mừng bà Từ Thị Loan - mẹ của Thiếu tướng - và chia sẻ niềm vui với gia đình.

Theo thông tin được biết, Thiếu tướng Hiền chỉ chấp nhận nhận hoa chúc mừng và không nhận quà tặng khác. Tuy nhiên, anh em bạn bè vẫn tặng nhiều hoa. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã bày tỏ sự băn khoăn vì sự việc này có thể ảnh hưởng đến tỉnh và nhiều người khác. Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Mai Phụ - ông Nguyễn Xuân Bắc - xác nhận buổi tiệc được tổ chức tại gia đình bà Từ Thị Loan để mừng con trai là Thiếu tướng Phạm Bá Hiền - Tư lệnh Binh đoàn 16 đã được thăng quân hàm.

Bà cụ 80 tuổi tổ chức tiệc mừng khủng bố biệt phủ: Lãnh đạo Hà Tĩnh lên tiếng

"Biệt phủ" được sử dụng để tổ chức bữa tiệc. Chủ nhân tổ chức một bữa tiệc lớn để chào đón Thiếu tướng và mời đến hàng xóm và bạn bè cùng tham gia. Tuy nhiên, sau khi đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội, nhiều người đã hiểu nhầm và gây ra sự phiền toái. Chủ tịch UBND xã đã đưa ra thông tin giải thích để giải quyết vấn đề.

Một số người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự phẫn nộ với việc tổ chức bữa tiệc xa hoa trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam. Họ cho rằng hành động này là thiếu tinh thần đồng cảm và chia sẻ với những người dân đang gặp khó khăn trong thời điểm khó khăn này.