American Eagle và E.l.f. quảng cáo bộ sưu tập trang điểm lấy cảm hứng từ quần jean trên TikTok.

American Eagle và E.l.f. quảng cáo bộ sưu tập trang điểm lấy cảm hứng từ quần jean trên TikTok.

Những sản phẩm giới hạn này sẽ được kết hợp với chiến dịch truyền thông xã hội "Từ Selfie đến Belfie", bao gồm bài hát gốc, bộ lọc TikTok tùy chỉnh và cuộc thi may mắn.

Tóm tắt

American Eagle và E.l.f. Cosmetics đã hợp tác để ra mắt bộ sưu tập trang điểm và chăm sóc da giới hạn kèm theo chiến dịch tiếp thị chung, theo thông cáo báo chí.Chiến dịch "Từ Selfie đến Belfie" bao gồm một loạt nội dung trên mạng xã hội và hợp tác với diễn viên Gen Z Carlacia Grant, người sẽ tạo ra nội dung cho các kênh mạng xã hội của các thương hiệu. Các nhà bán lẻ cũng đã tạo ra một bài hát gốc và bộ lọc TikTok tùy chỉnh, cung cấp cho người dùng TikTok đăng bài với bộ lọc và bài hát cơ hội giành giải thưởng 10.000 đô la.

Người tiêu dùng có thể mua sắm bộ sưu tập trên cửa hàng TikTok mới của E.l.f., đóng trên trang của thương hiệu, và thông qua nền tảng mua sắm trực tiếp NTWRK, cùng với các kênh khác. Nỗ lực này là động thái mới nhất của hai thương hiệu tập trung vào Gen Z.

Chi tiết

American Eagle và E.l.f. Cosmetics thường xuyên giới thiệu những nỗ lực tiếp thị đổi mới dành cho thế hệ Gen Z, tuy nhiên, một sự kết hợp có thể giúp hai thương hiệu mở rộng vào các lãnh thổ chưa được khai thác trước đây. Nỗ lực này đánh dấu sự hợp tác thời trang đầu tiên cho E.l.f. và sự hợp tác làm đẹp đầu tiên cho American Eagle, theo chi tiết thông báo, mang đến cho các thương hiệu cơ hội để dễ dàng tiếp cận các khán giả khu vực hẹp hơn.“Giống như American Eagle, E.l.f. là một nhóm những người làm thay đổi ngành bán lẻ, đồng thời chú trọng đến việc bán hàng theo tốc độ của thế hệ Gen Z,” Craig Brommers, CMO của American Eagle đã nói trong bản tin. “Các thương hiệu của chúng tôi nói trực tiếp với Gen Z - chúng tôi đến gần với họ trong tủ quần áo, trong khi E.l.f. đến gần với họ trên bàn trang điểm.”

Một phần quan trọng của dự án này là bộ sưu tập makeup gồm bốn sản phẩm, được ra mắt vào ngày hôm nay (30 tháng 3), và có sự tham chiếu nặng nề đến American Eagle, với thương hiệu quần áo denim được giới thiệu trên bảng màu mắt "Denim Daze" và túi đựng đồ trang điểm được chế tác bằng chất liệu denim của thương hiệu. Điểm giá phải chăng cho bộ sưu tập giới hạn này có thể giúp kích thích sự quan tâm của thế hệ Gen Z, với mặt hàng đắt nhất - gói bao gồm tất cả sản phẩm - được định giá là 50 đô la.Phù hợp với sự ra mắt bộ sưu tập, chiến dịch “Selfie to Belfie” (từ ghép này kết hợp từ "butt" và "selfie") được thiết kế để khuyến khích người tiêu dùng chia sẻ cả những bộ trang điểm và quần jean của họ. Với tập trung mạnh mẽ vào TikTok, người dùng ứng dụng có thể chia sẻ một video khoe vẻ đẹp của mình bằng cách sử dụng các hashtag #elfAE và #Sweepstakes, bộ lọc TikTok tùy chỉnh và bài hát gốc “Take a Belfie”, để có cơ hội giành được bộ sưu tập, giải thưởng tiền mặt và quyền đặt tên là “Nữ hoàng quần jean”.

Bài hát gốc không mới đối với cả hai thương hiệu, nhưng đã trở nên ngày càng phổ biến trong các chiến dịch marketing trên TikTok. Năm ngoái, American Eagle trở thành thương hiệu đầu tiên trên nền tảng này sử dụng tính năng SoundOn để tạo ra một bài hát gốc, trong khi E.l.f. vào năm 2019 là thương hiệu đầu tiên ra mắt thử thách hashtag có nhãn hiệu kết hợp với bài hát gốc. Nhà bán lẻ mỹ phẩm cũng vừa phát hành bài hát gốc thứ hai của mình, “Lip Positions”, vào tháng này.