Adobe Illustrator tích hợp tính năng đổi màu đồ họa vector với trí tuệ nhân tạo Firefly

Adobe Illustrator tích hợp tính năng đổi màu đồ họa vector với trí tuệ nhân tạo Firefly

Adobe Illustrator vừa tung ra tính năng mới cực kỳ hấp dẫn, cho phép người dùng dễ dàng thay đổi màu sắc của các đồ họa vector thông qua trí tuệ nhân tạo Firefly của Adobe Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả thiết kế của mình

Adobe Illustrator tích hợp tính năng đổi màu đồ họa vector với trí tuệ nhân tạo Firefly


Adobe vừa cho ra mắt tính năng mới cho phần mềm thiết kế đồ họa Illustrator, cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh màu sắc của các đồ họa vector thông qua công cụ Adobe Firefly AI tiên tiến.

Với sự xuất hiện của Firefly, người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tạo ra những hình ảnh đẹp và ấn tượng hơn. Công cụ tạo ảnh bằng AI này của Adobe đã được cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng mới, giúp người dùng dễ dàng tạo ra những đồ họa vector đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.Để tạo ra một quy trình làm việc hiệu quả, Firefly đã giới thiệu tính năng tự thiết kế storyboard cho video đầy ấn tượng. Song song đó, công ty cũng tiếp tục phát triển và giới thiệu một tính năng mới giúp nhiều nghệ sĩ và designer tạo ra sản phẩm tuyệt vời hơn. Điều đó là tính năng tô màu (recoloring) mà trước đây đã làm cho họ đau đầu và tốn thời gian.

Adobe Illustrator tích hợp tính năng đổi màu đồ họa vector với trí tuệ nhân tạo Firefly


Firefly đã chia sẻ: “Đổi mới là một hành trình và khi ra mắt Firefly, chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Hôm nay, tôi rất vui mừng được giới thiệu các công cụ tô màu vectơ dựa trên AI tổng quát của chúng tôi, hiện đã có trong bản thử nghiệm Firefly.” Tính năng này sẽ giúp cho các nghệ sĩ và designer tiết kiệm thời gian và nỗ lực để tô màu sản phẩm của mình.Phiên bản beta của Firefly hiện nay cung cấp công cụ tô màu bằng véc tơ tự động cho Adobe Illustrator, giúp nghệ sĩ tạo ra nhiều sự kết hợp màu sắc nhanh hơn rất nhiều so với việc phải tự tìm kiếm và thử các màu bổ sung trên bảng màu.

Theo Adobe, tính năng này cho phép nghệ sĩ thay đổi màu sắc của tác phẩm ngay lập tức thông qua mô tả văn bản hoặc chọn từ menu các kiểu phù hợp với tầm nhìn nghệ thuật của họ. Công cụ này cũng có thể được sử dụng như một nguồn tài nguyên để hướng dẫn quá trình lên ý tưởng.

Đối với đồ họa vector, bạn có thể tạo ra nhiều phiên bản màu sắc trên các định dạng khác nhau một cách nhanh chóng, cũng như tạo ra các biến thể véc-tơ cho nhiều chế độ tối và sáng trên giao diện UI. Katie Gregorio, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm Cấp cao của Adobe Creative Cloud cho biết.Kể từ khi Adobe giới thiệu Firefly, họ đã liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng tác phẩm của người sáng tạo trong lĩnh vực kỹ thuật số đang phát triển rất nhanh chóng. Tuy nhiên, Adobe cũng đã giải thích rằng những công cụ này sẽ không thay thế sáng tạo của con người mà chỉ đơn giản là giúp họ quản lý chất lượng và thực hiện những bước cuối cùng. Những bước tiến trong công nghệ của Firefly sẽ giúp mọi người ở mọi cấp độ dễ dàng hoàn thành các nhiệm vụ tốn thời gian hơn.

Năm 2022, Adobe Stock dự đoán rằng các xu hướng thiết kế và hình ảnh sáng tạo sẽ phát triển mạnh mẽ. Với Firefly, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng những hình ảnh sáng tạo này để làm nổi bật nội dung của mình. Điều này sẽ giúp cho những người sáng tạo có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc phát triển ý tưởng thay vì tìm kiếm nguồn tài nguyên.Phần 5: Ưu điểm của đồ họa vector và tệp SVG

Đồ họa vector và tệp SVG có nhiều ưu điểm so với các định dạng hình ảnh khác như JPEG hay PNG. Đầu tiên, chúng có thể được thu nhỏ hoặc phóng to mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Điều này làm cho đồ họa vector và tệp SVG trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế đồ họa, đặc biệt là khi cần tạo logo hay hình minh họa cho công ty.

Ngoài ra, đồ họa vector còn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm thiết kế trang web điều chỉnh theo các độ phân giải khác nhau, tác phẩm nghệ thuật phù hợp với bố cục lớn hơn trang in, và đồ họa chuyển động với khả năng hoạt hình nội dung SVG dễ dàng. Chính vì vậy, đồ họa vector và tệp SVG trở thành một giải pháp thay thế dựa trên đường nét cho nghệ thuật pixel, mang lại nhiều lợi ích cho các nhà thiết kế đồ họa.

Công ty của chúng tôi tin rằng AI sẽ giúp tăng cường sự tự tin sáng tạo ở mọi người ở mọi cấp độ kỹ năng và kinh nghiệm. Đồng thời, đồ họa vector và tệp SVG cũng đóng vai trò là người đồng sáng tạo để xóa bỏ ranh giới giữa những lần trí tưởng tượng dồi dào với những lần cạn ý tưởng.

Adobe Illustrator tích hợp tính năng đổi màu đồ họa vector với trí tuệ nhân tạo Firefly


Bạn có thể sử dụng các công cụ này để tô màu lại tác phẩm nghệ thuật nhanh chóng dựa trên phản hồi của khách hàng, đáp ứng các yêu cầu về thương hiệu, tạo đồ họa truyền thông xã hội, phát triển logo công ty, tạo thiết kế áp phích và tổng hợp trong Adobe Photoshop. Với tính năng này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Không giống như các sản phẩm AI tổng quát khác, tính năng này không chỉ đơn thuần là tạo ra hình ảnh mà còn cung cấp cách mới để chuyển đổi bảng màu của các tệp vector hiện có. Việc lựa chọn một thiết kế hoàn chỉnh có nhiều tùy chọn, nhưng việc phải tạo các phiên bản khác nhau cho hình ảnh theo cách thủ công sẽ không còn là phần thú vị trong bất kỳ quy trình thiết kế đồ họa nào.Nhiều tính năng mới nhất trên các ứng dụng Adobe đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp cho các nhiệm vụ phức tạp hoặc tốn nhiều thời gian trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp giảm thiểu áp lực cho các chuyên gia sáng tạo khi tham gia vào các dự án của mình. Trong đó, Photoshop và Lightroom đã được cập nhật với nhiều tính năng mới sau hội nghị Adobe Max năm ngoái nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, ví dụ như loại bỏ cần thiết phải loay hoay với việc phác thảo hoặc che đối tượng theo cách thủ công khi chỉnh sửa hình ảnh.

Adobe Illustrator tích hợp tính năng đổi màu đồ họa vector với trí tuệ nhân tạo Firefly


Firefly - một trong những ứng dụng nghệ thuật độc đáo được phát triển bởi Adobe - được xây dựng trên cơ sở các tác phẩm nghệ thuật mẫu có sẵn. Hệ thống sẽ học hỏi từ các hình ảnh thuộc phạm vi cộng đồng hoặc từ những hình ảnh được cấp phép của Adobe Stock.Adobe sẽ trả tiền cho các nghệ sĩ có tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi Firefly - thuật toán và công cụ xây dựng tác phẩm của Adobe. Điều này đảm bảo rằng các nghệ sĩ sẽ không bị đánh cắp ý tưởng và sáng tạo của mình. Hơn nữa, Adobe Firefly còn cam kết rằng các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo của họ sẽ là duy nhất và không có ai có thể tạo ra bản sao giống hệt.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách AI và là bậc thầy sáng tạo của Adobe, Alexandru Costin, các khoản thanh toán đang được lên kế hoạch để đảm bảo các nghệ sĩ được hưởng lợi từ tác phẩm của mình: "Chúng tôi đang lên phương án cho nhiều sự lựa chọn và theo kế hoạch là sẽ có sẵn các hệ thống thanh toán trước khi Firefly ra mắt bản beta".

Điều này sẽ giúp cho các nghệ sĩ có động lực để sáng tạo và phát triển các tác phẩm nghệ thuật mới, đồng thời đưa trí tuệ nhân tạo của Adobe Firefly lên một tầm cao mới. Chúng ta hãy chờ đợi và xem những gì mà trí tuệ nhân tạo của Adobe sẽ mang lại cho thế giới nghệ thuật.