32 mạng người trong đêm kinh hoàng tại karaoke: Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra cháy công ty

32 mạng người trong đêm kinh hoàng tại karaoke: Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra cháy công ty

VKSND Bình Dương yêu cầu bổ sung chứng cứ trong vụ cháy quán karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng, đồng thời trả lại hồ sơ để tiếp tục điều tra Một bước đi quan trọng để tìm ra nguyên nhân và xử lý nghiêm các trách nhiệm liên quan

Công an tỉnh Bình Dương đã thông báo rằng họ đã hoàn tất kết luận điều tra vụ cháy quán karaoke An Phú, khiến 32 người thiệt mạng và đề nghị truy tố 3 bị can. Tuy nhiên, VKSND Bình Dương đã yêu cầu điều tra bổ sung và trả lại hồ sơ. Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã chia sẻ thông tin này tại cuộc họp báo định kỳ của UBND tỉnh.

Lê Anh Xuân, chủ quán karaoke An Phú, 42 tuổi và cựu cán bộ công an Nguyễn Duy Linh và Nguyễn Văn Võ đang bị điều tra về các tội danh liên quan đến vụ cháy tại quán karaoke An Phú. Điều tra cho thấy, Lê Anh Xuân đã vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trong khi hai cựu cán bộ công an có trách nhiệm thiếu sót gây hậu quả nghiêm trọng. Vào lúc 20 giờ 30 ngày 6-9, Công an TP Thuận An đã tiếp nhận thông tin về vụ cháy và đã có mặt tại hiện trường để triển khai các phương án cứu nạn và chữa cháy.

32 mạng người trong đêm kinh hoàng tại karaoke: Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra cháy công ty


Khoảng 400m2 của cơ sở đã chìm trong ngọn lửa khi đám cháy bùng phát tại tầng 2 và tầng 3. Chất cháy chủ yếu là vải, mút xốp và gỗ. Mặc dù đám cháy đã được khống chế vào lúc 21 giờ 30, nhưng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tiếp tục dập tàn và tiếp tục giám sát tình hình bên trong cơ sở cho đến 20 giờ ngày 7-9.

Cơ sở kinh doanh karaoke An Phú tọa lạc tại địa chỉ 166C khu phố 1A, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương với diện tích đất rộng khoảng 578,52m2 và diện tích xây dựng là 500m2, bao gồm 3 tầng với tổng diện tích sàn 1.500m2. Nguyên nhân của vụ cháy đã được xác định là do sự cố chập điện.

Công an Bình Dương đã khởi tố vụ án "Vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy" và bắt tạm giam ba bị can vào ngày 8-9.