10 điểm đến đẹp nhất Hà Nội khi mưa vàng: Nơi nên đến và tránh để không ngập úng

10 điểm đến đẹp nhất Hà Nội khi mưa vàng: Nơi nên đến và tránh để không ngập úng

Hà Nội đón mưa vàng giải nhiệt, đem lại sự thoải mái cho người dân sau những ngày nắng nóng gắt Tuy nhiên, nhiều tuyến phố trong nội thành vẫn đang đối mặt với nguy cơ ngập úng

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, nhiều khu vực tại Hà Nội đang chịu ảnh hưởng của mưa vừa và mưa to. Dự báo trong vòng 3 giờ tới, mưa vẫn tiếp tục xuất hiện ở nội thành Hà Nội và các vùng lân cận với lượng mưa trung bình từ 20-40 mm, tuy nhiên cũng có những nơi có lượng mưa cao hơn, lên đến 70 mm.

Các tuyến phố trong nội thành có khả năng bị ngập úng trong đợt mưa này, mức độ ngập dao động từ 0,1 m đến 0,4 m. Tuy nhiên, các tuyến phố này chỉ bị ngập trong thời gian diễn ra mưa lớn và sớm hạ nhiệt ngay sau khi mưa cường độ lớn kết thúc.

10 điểm đến đẹp nhất Hà Nội khi mưa vàng: Nơi nên đến và tránh để không ngập úng

Các tuyến phố có nguy cơ ngập.

Sau những ngày nắng nóng gay gắt, mưa dông đã đổ xuống và làm dịu đi nền nhiệt ở khu vực. Tại Hà Nội, ngày hôm nay có nắng nhưng không còn nóng bức như trước đó. Nhiệt độ giảm khoảng 1-2 độ so với ngày hôm qua, dao động trong khoảng từ 24-26 độ C đến 32-34 độ C.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, đêm qua (5/6) và sáng nay, các khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa rào và dông rải rác. Tại một số địa phương, lượng mưa tính từ 19h ngày 5/6 đến 3h ngày 6/6 lên tới trên 60 mm, đặc biệt như Lục Yên (Yên Bái) 127 mm, Gia Phú (Lào Cai) 109.7 mm, Yên Minh (Hà Giang) 61.8 mm, Minh Quang (Vĩnh Phúc) 113.6 mm, Bảo Lộc (Lâm Đồng) 141 mm, Hà Mòn (Kon Tum) 102.6 mm, Đăk RTíh (Đắk Nông) 70 mm, Chư Prông (Gia Lai) 69.8 mm…

Trong ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ đã chịu ảnh hưởng của mưa rào và dông, với một số địa phương ghi nhận lượng mưa lớn từ 20-40 mm, thậm chí có nơi trên 60 mm. Đồng thời, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng không được bớt may mắn hơn khi có mưa rào và dông, trong đó một số vùng kể trên đã ghi nhận lượng mưa từ 20-40 mm và có nơi trên 80 mm. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy bớt căng thẳng sau những ngày nắng nóng gay gắt.

10 điểm đến đẹp nhất Hà Nội khi mưa vàng: Nơi nên đến và tránh để không ngập úng

Hà Nội cũng không ngoại lệ khi đón nhận "mưa vàng" giúp giải nhiệt cho thủ đô.

Trong khoảng thời gian này, khu vực Trung Bộ chịu ảnh hưởng của mưa rào và dông phân tán, đôi khi có mưa to (thường tập trung vào chiều tối và đêm). Lượng mưa trong vùng từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế dao động từ 10-30 mm, có những nơi vượt 50 mm, trong khi đó, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận lượng mưa từ 20-40 mm, đôi khi vượt 60 mm.

Mưa dông tại Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tiếp theo. Khi gặp mưa dông, cần đề phòng sét đánh, lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có thể gây ngập úng tại các vùng thấp, trũng.