Ngôn ngữ:

Cách DHG Pharma đánh bại đối thủ với chiến lược marketing mix

DHG Pharma đã thể hiện chiến lược marketing đầy táo bạo và hiệu quả khi đánh bại các đối thủ lớn để chiếm lĩnh thị phần tại Việt Nam Với sự tập trung vào Sản phẩm, Giá, Địa điểm và Khuyến mại, DHG Pharma đã thực hiện quảng cáo truyền thông mạnh mẽ trên TVC, báo chí và tạp chí

Cách DHG Pharma đánh bại đối thủ với chiến lược marketing mix

Ngày 4.8, tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 50 thương hiệu hàng đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020. Trong số đó, Dược Hậu Giang là một trong những thương hiệu được xướng danh hiệu trong top 30 đầu tiên của danh sách. Mặc dù đại dịch COVID-19 đã gây nên nhiều khó khăn cho nền kinh tế trong nửa đầu năm 2020, nhưng Dược Hậu Giang vẫn tiếp tục là đơn vị dẫn đầu thị trường dược phẩm Việt Nam với 14% thị phần thuốc sản xuất trong nước. Tổng doanh thu thuần hợp nhất của công ty đạt 3.866 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 720 tỷ đồng, tương đương với năm 2019. Vậy, để đạt được thành công như vậy, Dược Hậu Giang đã thực hiện chiến lược kinh doanh như thế nào? Các nhà quản trị chiến lược đã áp dụng những gì để đạt được các mục tiêu mà mình đề ra? Hãy cùng tìm hiểu chiến lược marketing của Dược Hậu Giang trong bài viết sau đây.

Cách DHG Pharma đánh bại đối thủ với chiến lược marketing mix


Sản phẩm của Dược Hậu Giang - DHG Pharma (Ảnh: dhgpharma.com)

Giới thiệu về DHG Pharma.

Công ty cổ phần Dược Hậu Giang, hay DHG Pharma, được thành lập vào ngày 2/9/1974 và hiện nay là một trong những công ty dược hàng đầu tại Việt Nam. Với trụ sở chính tại 288 Nguyễn Văn Cừ, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, DHG Pharma đã đẩy mạnh hoạt động sản xuất đa mảng, bao gồm kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng, xuất khẩu dược liệu, dược phẩm, nhập khẩu các trang thiết bị sản xuất y tế và sản xuất thuốc hiện đại.

Với tầm nhìn dài hạn và tiêu chí đạo đức, DHG Pharma luôn đặt trách nhiệm và hợp tác lên hàng đầu, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đây được xem là vũ khí sắc bén giúp công ty cạnh tranh trên thị trường.

Slogan của DHG Pharma là "Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn", thể hiện cam kết của công ty với khách hàng về chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng.

DHG đã định hướng thực hiện kế hoạch kinh doanh trên cơ sở sử dụng năng lực lõi và tay nghề chuyên môn của mình, đồng thời mở rộng kinh doanh trên nguyên tắc đa dạng hóa đồng tâm. Với tầm nhìn "Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn" và sứ mạng "Luôn cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, thỏa mãn ước vọng vì cuộc sống khỏe đẹp hơn", DHG đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Với hơn 32 năm hoạt động và phát triển, DHG xứng đáng được xem là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành công nghiệp dược Việt Nam. Sản phẩm của công ty đã được bình chọn là "Hàng Việt Nam chất lượng cao" trong 11 năm liên tiếp và đứng top 5 trong ngành hàng dược phẩm. Thương hiệu Dược Hậu Giang đã được bình chọn vào danh sách "100 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam" trong 2 năm 2005-2006 do người tiêu dùng tin tưởng và yêu mến.

Cách DHG Pharma đánh bại đối thủ với chiến lược marketing mix

DHG cũng được xem là một trong những doanh nghiệp niêm yết uy tín của năm 2020.

Chiến lược marketing của DHG Pharma - công ty dược hậu giang

DHG Pharma đã áp dụng chiến lược đa dạng hóa sản phẩm để phục vụ khách hàng. Công ty tập trung vào ba nhóm sản phẩm chính bao gồm dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

Trong năm vừa qua, DHG Pharma đã tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm tân dược mới có chất lượng cao và thiết kế đẹp để bán ra các thành phố lớn với thu nhập cao. Các sản phẩm này được đóng gói với nhãn hàng biệt dược và có giá bán gần bằng với các thuốc nhập khẩu từ các hãng dược phẩm nổi tiếng trên thế giới.

Cách DHG Pharma đánh bại đối thủ với chiến lược marketing mix


Việc đa dạng hóa sản phẩm là một phần trong chiến lược marketing của Dược Hậu Giang (DHG). DHG tập trung vào việc sản xuất và cung ứng các sản phẩm chất lượng cao nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Để đạt được điều này, DHG áp dụng nguyên lý 20/80 trong tất cả các hoạt động của mình, bao gồm chiến lược sản phẩm, khách hàng và đội ngũ nhân sự.

Để sử dụng hiệu quả các nguồn lực của công ty, DHG đã chuyển đổi hợp lý cơ cấu sản phẩm và tập trung vào sản xuất các nhóm sản phẩm mang lại doanh thu và lợi nhuận cao. Đặc biệt, DHG chăm sóc nhóm khách hàng có doanh số lớn, bao gồm cả sản phẩm Paracetamol.

Khác với các công ty khác chỉ sản xuất 1-2 loại sản phẩm Paracetamol, DHG đã sản xuất nhiều loại thuốc hạ sốt mang thương hiệu Hapacol, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Hiện tại, Hapacol có lên đến 23 loại với nhiều hàm lượng (150, 250, 325, 500, 650mg…) và hình thức bào chế khác nhau (viên nén, viên nang, thuốc bột…) dành cho mọi lứa tuổi.

Bên cạnh việc hạ sốt, Hapacol còn được kết hợp với các dược chất khác để mang lại nhiều công dụng hơn, bao gồm hỗ trợ trị các bệnh cảm, sổ mũi thông thường. Với sự đa dạng và chất lượng cao của sản phẩm, Hapacol đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại nguồn doanh thu chủ yếu cho DHG.

Cách DHG Pharma đánh bại đối thủ với chiến lược marketing mix


DHG Pharmaceutical Technology is a well-known company in the field of drug production, and its products have been widely covered in the media. The company is committed to providing high-quality and affordable medicines to the public. In terms of pricing, DHG Pharmaceutical Technology aims to offer competitive prices while ensuring the quality of its products. Customers can trust the company's pricing strategy as it is transparent and fair. DHG Pharmaceutical Technology strives to make healthcare more accessible to everyone, and its pricing policy reflects this mission.

DHG đã áp dụng chiến lược định giá cho hai nhóm hàng là chất lượng cao và chất lượng trung bình. Với nhóm hàng chất lượng cao, DHG định giá theo giá trị cảm nhận của khách hàng và hiện tập trung sản xuất cho nhóm sản phẩm này. Đây là nguồn thu chính mang lại doanh số cho hãng. Trong khi đó, nhóm hàng chất lượng trung bình được định giá theo chi phí sản xuất và chủ yếu bán vào các bệnh viện vì được duyệt theo giá thầu.

Chiến lược giá của DHG (Ảnh: CafeF)

Trong lĩnh vực thuốc giảm đau, hạ sốt, việc định giá là rất quan trọng để cạnh tranh với các đối thủ. DHG đã đưa ra chiến lược định giá mức trung bình so với thị trường, dựa trên khả năng phân tích chi tiêu tiền thuốc của người Việt Nam. Điều này giúp cho Hapacol của DHG có thể cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, DHG đã xây dựng một hệ thống các hiệu thuốc bán lẻ của công ty. Ngoài ra, công ty còn là nhà phân phối sỉ đến các công ty dược địa phương và nhà thuốc tư nhân. Điều này giúp cho sản phẩm của DHG được phân phối đến nhiều địa điểm khác nhau trên thị trường.

Cách DHG Pharma đánh bại đối thủ với chiến lược marketing mix


Phần 9: DHG phát triển theo mô hình công ty mẹ – con

Một trong những định hướng của DHG là tiếp tục chuyển trung tâm phân phối thành chi nhánh, chi nhánh thành công ty con. Điều này giúp DHG tự chủ hơn trong hoạt động phân phối của mình, từ đó nâng cao hiệu quả và tăng cường khả năng quản trị.

Bên cạnh việc phân phối sản phẩm của doanh nghiệp, DHG còn phân phối ra các công ty dược phẩm khác. Ngoài ra, DHG còn sử dụng kênh hiện đại và kênh thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee để tiếp cận sâu rộng tới nhiều tệp khách hàng mới.

Khuyến mãi

Với ngân sách marketing hạn chế, DHG không chọn hướng đi quảng cáo truyền thống như TVC mà tập trung vào quan tâm đến khách hàng của mình, vì đây là bộ phận có ảnh hưởng đến 60% quyết định tiêu dùng thuốc. Để khuyến khích các nhà thuốc trưng bày, dự trữ sản phẩm và củng cố, duy trì quan hệ trung gian và nhân viên bán hàng, DHG Pharma đã thành lập "Câu lạc bộ cùng thịnh vượng". Câu lạc bộ hoạt động với phương châm cùng tồn tại và phát triển song song với khách hàng, chia sẻ lợi nhuận niềm vui với khách hàng. Điều kiện tham gia và quyền lợi của khách hàng được quy định cụ thể theo doanh số bình quân hàng tháng của các nhà thuốc. Điều này giúp thúc đẩy doanh số và tạo mối quan hệ bền vững với khách hàng thân thiết. Ngoài ra, DHG cũng gửi thiệp chúc mừng sinh nhật khách hàng một cách đều đặn, làm tăng sự gần gũi và sự trân trọng giữa hai bên.

Cách DHG Pharma đánh bại đối thủ với chiến lược marketing mix


DHG hiện đang áp dụng một chiến lược khuyến mãi mới mẻ và hiệu quả để thu hút người dùng. Tuy nhiên, đối với phương thức quảng cáo trên truyền hình, DHG chỉ duy trì với tần suất vừa phải vì mức giá cho TVC quảng cáo trên sóng truyền hình thường khá cao, dao động từ 5 - 70 triệu/ lần cho quảng cáo 30 giây, tùy thuộc vào khung giờ và chương trình đăng ký. Thay vào đó, DHG tập trung vào các phương tiện quảng cáo khác như Internet và tạp chí để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, các quảng cáo Hapacol của DHG vẫn thường xuất hiện trên sóng truyền hình, như Hapacol 250g cho trẻ em và Hapacol 650g cho người lớn, để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

Phần 12: Quảng cáo trên báo và tạp chí

Trong thời đại số, quảng cáo trên báo và tạp chí vẫn được sử dụng như một công cụ hỗ trợ tuyên truyền cho các hoạt động quan hệ cộng đồng và chăm sóc sức khỏe của các nhãn hàng. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng 80% số người đọc báo không đọc những thông tin chi tiết. Điều này đặt ra thách thức lớn cho các nhà quảng cáo khi quảng bá sản phẩm của mình trên báo và tạp chí.

Ngoài ra, chi phí quảng cáo trên báo và tạp chí cũng khá cao và thường phụ thuộc vào kích thước, vị trí xuất hiện, đen trắng và màu sắc. Vì vậy, các nhãn hàng cần phải có một chiến lược quảng cáo thông minh và hiệu quả để tối ưu hóa ngân sách quảng cáo của mình trên báo và tạp chí.

Tuy nhiên, với các thông tin chăm sóc sức khỏe và các hoạt động quan hệ cộng đồng, quảng cáo trên báo vẫn là một công cụ hữu ích để đưa thông tin đến đúng đối tượng mục tiêu. Đặc biệt là đối với những người tiêu dùng có thói quen đọc báo.

Phần 13: DHG Pharma - Sự tin tưởng của diễn viên và nghệ sĩ

Không chỉ những người tiêu dùng bình thường mà nhiều diễn viên, nghệ sĩ cũng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của DHG Pharma trong quá trình chăm sóc sức khỏe của mình. Điều này là minh chứng cho chất lượng và hiệu quả của các sản phẩm của doanh nghiệp này.

Với sự tập trung vào chiến lược marketing, DHG Pharma đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp có chỗ đứng ổn định và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Với những thành tựu đạt được trong những năm qua, DHG Pharma đã xứng đáng được coi là một trong những nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Sự tin tưởng của người tiêu dùng cũng là động lực để doanh nghiệp tiếp tục phát triển và cải tiến chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Admicro là một trong những mạng lưới kinh doanh quảng cáo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, với mức độ phủ sóng lên tới 97,6% người dùng Internet. Với hơn 200+ website uy tín như Dân Trí, Kênh 14, CafeF, Afamily, GenK, Cafebiz,… Admicro đang nỗ lực để mang đến cho khách hàng những giải pháp quảng cáo, truyền thông thương hiệu và marketing hiệu quả nhất.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn miễn phí về các chiến lược quảng cáo, truyền thông thương hiệu, giải pháp marketing, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

– Email: marketingai@admicro.vn

– Số điện thoại: 0914.418.789

Xem nhiều nhất
Mới nhất
Video Hot hôm nay
Chi Pu lội ngược dòng, vô địch với màn đu dây, nhào lộn trên không ở show Trung Quốc

Chi Pu chinh phục khán giả Trung Quốc với màn trình diễn đầy ngoạn mục trên không trung cùng Cung Lâm Na và Lưu Nhã Sắt...

Hot nhất hôm nay
Song Ji Hyo lộ diện mặt mộc ở Thái Lan: Bất ngờ với nhan sắc trẻ trung ở tuổi 41!
Bài đăng được tài trợ

Đăng ký để nhận được thông báo mỗi khi có bài viết mới!