Ngôn ngữ:

3 chiến dịch thành công của Admicro trong ngành dược phẩm & thực phẩm chức năng

Chuyên đề Digital Marketing trong lĩnh vực dược phẩm - sắc đẹp của Admicro đã chứng minh sức mạnh của chiến lược truyền thông hiệu quả Những chiến dịch tăng doanh số, quảng bá thương hiệu đã được triển khai thành công, giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của khách hàng

3 chiến dịch thành công của Admicro trong ngành dược phẩm & thực phẩm chức năng

Trước sự phát triển mạnh mẽ của Internet, các sản phẩm như thuốc bổ, thuốc chữa bệnh và thực phẩm chức năng đang được tìm kiếm nhiều trên mạng. Tuy nhiên, việc áp dụng các công cụ marketing một cách đúng đắn và hiệu quả vẫn là thách thức đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành y tế - chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp, đặc biệt khi Digital Marketing đang bùng nổ mạnh mẽ.

Vì vậy, để phát triển bền vững, việc đưa ra giải pháp Marketing cho ngành này là rất quan trọng và cần thiết.

Admicro là đơn vị cung cấp nền tảng quảng cáo trực tuyến độc quyền trên các kênh báo điện tử uy tín, có lượng truy cập thường xuyên lên đến hàng triệu độc giả của Việt Nam như Dân trí, Kênh 14, Afamily, CafeF, Cafebiz, Soha News, GenK, Tuổi trẻ, Lao Động,...

3 chiến dịch thành công của Admicro trong ngành dược phẩm & thực phẩm chức năng


Năm 2017, chúng tôi đã cung cấp các gói giải pháp online marketing cho ngành y tế - chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp cho nhiều doanh nghiệp. Sản phẩm quảng cáo sáng tạo luôn được xây dựng, duy trì và lưu trữ bằng những công nghệ hàng đầu nhằm tối ưu hóa hiệu quả marketing của doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ của Admicro, khách hàng có thể kiểm soát và đo lường số liệu theo thời gian thực, nhắm tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, độc giả theo khu vực, vùng miền, theo độ tuổi và giới tính.

Với những ưu điểm như vậy, Admicro đã chạy nhiều chiến dịch marketing cho ngành y tế - chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp thành công. Dưới đây là những case study và các gói giải pháp mà chúng tôi đã áp dụng:

Dược phẩm tăng chiều cao cho trẻ em

{{video_placeholder_x}}

{{iframe_placeholder_x}}

Với nhiều mục đích sử dụng, từ việc truyền tải thông điệp thương hiệu, tư vấn khách hàng về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho đến tăng doanh số bán hàng, sau khi được tư vấn từ Admicro - đơn vị kinh doanh quảng cáo chiếm 90% độ phủ Internet tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp X đã quyết định sử dụng hình thức quảng cáo Box App Self-serving và kết quả là toàn bộ các mục tiêu ban đầu đã được đạt được.

Đối tượng truyền thông của chiến dịch quảng cáo được xác định dựa trên những đặc điểm cụ thể của tập khách hàng tiềm năng, bao gồm:

- Giới tính: Chủ yếu là phụ nữ.

- Độ tuổi: Từ 16 đến 45 tuổi.

- Thu nhập: Trung bình - cao.

- Địa điểm: Tập trung ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đối với các bà mẹ có con trong độ tuổi từ 10-18 (đặc biệt là trong thời kỳ dậy thì) muốn giúp con phát triển chiều cao, cũng như các bạn trẻ có nhu cầu phát triển chiều cao của bản thân, Dược phẩm X đã phát triển chiến dịch quảng cáo nhắm đến đối tượng này trên các trang web chuyên về gia đình và sức khỏe như aFamily, Dân Trí và Kênh 14.

Với mục tiêu chiến lược là thu hút sự chú ý của khách hàng đối với thương hiệu dòng thực phẩm chức năng tăng chiều cao, Dược phẩm X sử dụng Banner Box App Self-serving, kích thước 300×385px, được đặt tại vị trí hot là Premium zone trên các trang web báo danh tiếng đã được lựa chọn.

3 chiến dịch thành công của Admicro trong ngành dược phẩm & thực phẩm chức năng


Banner Box App Self-serving của Dược phẩm X là một sản phẩm chức năng giúp tăng trưởng chiều cao và cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới khách hàng, giống như một website thu nhỏ của doanh nghiệp trên trang báo lớn, tạo được độ tin tưởng tới khách hàng cũng như uy tín với các nhà phân phối và đối tác.

Thời gian triển khai: Từ ngày 09/11 đến ngày 24/11, chiến dịch đã được triển khai thành công.

Cam kết KPIs: KPIs trong chiến dịch đạt được mức từ 0.07% đến 0.2%, đáp ứng tốt các chỉ tiêu đã đề ra.

Ngân sách dự kiến: Tổng ngân sách dự kiến cho chiến dịch là 15.000.000 VNĐ (chưa bao gồm VAT).

Kết quả đạt được:

- CTR trung bình đạt mức 0.64%, cho thấy mức độ tương tác của khách hàng với chiến dịch đã được cải thiện.

- Tổng số click nhận được đạt 9,001 lượt, cho thấy chiến dịch đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng.

- Click trung bình mỗi ngày đạt mức 474 lượt, cho thấy chiến dịch đã đạt được hiệu quả cao trong việc tăng lưu lượng truy cập vào sản phẩm/dịch vụ.

Phần 5: Tăng doanh số với quảng cáo banner

Dược phẩm X đã đạt được độ phủ lên đến 160,031 độc giả và mỗi độc giả đã nhìn thấy quảng cáo trung bình 9 lần trong suốt chiến dịch. Với một ngân sách nhất định, quảng cáo banner của Dược phẩm X đã được đưa lên nhiều trang web khác nhau và đã đem lại hiệu quả vượt xa mong đợi với lượng click và CTR cao gấp 10-13 lần so với quảng cáo thông thường. Điều này đã giúp tăng doanh số lên tới 200%. Box App đã kiểm soát tốt lượt hiển thị và lượt click từ nhóm khách hàng tiềm năng, mang lại hiệu quả cao về mặt truyền thông và cung cấp thông tin tới độc giả - những khách hàng mục tiêu của Dược phẩm X.

Với mong muốn gia tăng doanh số trong ngành thực phẩm chức năng, B. luôn chọn Admicro AdX là công cụ chính cho mỗi chiến dịch quảng bá sản phẩm mới của mình. Vì các sản phẩm của B. liên quan trực tiếp đến sức khỏe, B. luôn chú trọng vào mục tiêu branding cho các sản phẩm hơn là chỉ bán hàng thông thường. B. mong muốn tăng độ phủ thương hiệu cũng như khả năng reach nhiều đối tượng khác nhau, không chỉ tăng lượng click về Landing site.

3 chiến dịch thành công của Admicro trong ngành dược phẩm & thực phẩm chức năng


AdX - Giải pháp quảng cáo hiệu quả cho thực phẩm chức năng

AdX là hình thức quảng cáo Banner trên mạng lưới website của Admarket, bao gồm các trang web nổi tiếng như Dân trí, Kênh 14, CafeF, Afamily… Trong kế hoạch truyền thông của mình trong năm 2017, B. đã chọn AdX là công cụ quảng cáo chính cho các sản phẩm thực phẩm chức năng của mình.

Banner AdX thường có kích thước 300x600px và xuất hiện ở vị trí hiển thị tập trung sự chú ý của độc giả (phía bên phải màn hình). Chúng bao gồm các bài viết khác nhau liên quan đến sản phẩm của B. Ví dụ, khi B. đang chạy quảng cáo cho một sản phẩm chức năng giúp an thần và dễ ngủ, bài viết trên Banner AdX sẽ tập trung vào nội dung như “những quan niệm sai lầm trong việc trị chứng mất ngủ lâu năm” hay “bệnh mất ngủ, rối loạn giấc ngủ và cách hỗ trợ điều trị”. Tất cả các bài viết này đều sẽ dẫn link đến website của B., giúp B. gia tăng lượng click về Landing site theo mục đích ban đầu.

Từ tháng 01/2017 – 05/2017, với ngân sách khoảng hơn 3,5 tỷ VNĐ chi ra cho Admicro AdX cho gần 45 dòng sản phẩm thực phẩm chức năng khác nhau, B. đã đạt được hơn 1,5 triệu lượt click, gần 5,1 tỉ lượng view và lượng CTR (Click Through Rate) trên website là 0,03%. Đây đều là những con số khá ấn tượng với bất kì chiến dịch quảng cáo nào trong ngành thực phẩm chức năng. Vì thế, Admicro AdX chính là một giải pháp truyền thông cực kì hiệu quả cho các thương hiệu dược phẩm.

Dạ Hương Bạn Gái Teen - Sản phẩm dành cho các bạn gái mới lớn

Mục tiêu của chiến dịch của Dạ Hương là giới thiệu sản phẩm mới của họ - "Dạ Hương Bạn Gái Teen" đến với các bạn gái mới lớn. Với mong muốn nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân và chăm sóc sức khỏe vùng kín cho các bạn gái từ độ tuổi 13 đến 18, nhãn hàng muốn tăng cường nhận diện thương hiệu và khắc sâu hình ảnh sản phẩm vào tâm trí khách hàng. Điều này sẽ giúp kích thích khách hàng mua và dùng thử sản phẩm, từ đó tăng doanh số bán hàng.

Đối tượng truyền thông của chiến dịch là các bạn gái từ 13 đến 18 tuổi và các mẹ. Dạ Hương sẽ educate các bạn gái về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe vùng kín và tăng cường ý thức vệ sinh cá nhân. Đồng thời, nhãn hàng cũng sẽ giúp các mẹ nhận biết sản phẩm và tư vấn cho con gái sử dụng.

Với sự triển khai chiến dịch chặt chẽ, Dạ Hương tin rằng sản phẩm "Dạ Hương Bạn Gái Teen" sẽ được khách hàng đón nhận và yêu thích.

3 chiến dịch thành công của Admicro trong ngành dược phẩm & thực phẩm chức năng

Điểm nổi bật của chiến dịch này chính là sự sáng tạo trong việc tạo ra nhân vật "ảo" là bạn gái Dạ Hương - đại diện cho nhãn hàng, được thiết kế với phong cách màu nước, một xu hướng đang được các bạn trẻ yêu thích. Thông qua việc chia sẻ thông tin về sức khỏe giới tính và các cách chăm sóc cơ thể theo chủ đề xuyên suốt, các câu chuyện hàng ngày mà các bạn gái teen thường gặp được tạo ra, tạo cảm giác như đang đọc một cuốn nhật ký tuổi dậy thì đầy thú vị.

Với định hướng trên, Admicro đã triển khai chiến dịch trên nhiều kênh khác nhau.

Tuyến bài Editorial Content

3 chiến dịch thành công của Admicro trong ngành dược phẩm & thực phẩm chức năng


Chiến dịch đã sử dụng tuyến bài Editorial Content từ nhiều hướng tiếp cận, chia sẻ kiến thức về sức khỏe giới tính tuổi dậy thì và cách chăm sóc cơ thể.

3 chiến dịch thành công của Admicro trong ngành dược phẩm & thực phẩm chức năng


Trang web chiến dịch

Trang web này cung cấp thông tin về sức khỏe giới tính và cách chăm sóc cơ thể dành cho tuổi dậy thì. Nó được tổng hợp thành các chủ đề và trình bày như một cuốn nhật kí, giúp bạn gái hiểu rõ hơn về cơ thể của mình và cách chăm sóc nó.

Ngoài ra, trang web cũng giới thiệu sản phẩm dung dịch vệ sinh bạn gái Dạ hương teen, với các thông tin về thành phần và cách sử dụng. Bạn gái cũng có thể tìm thấy các bài viết về phong cách màu nước phù hợp với sở thích và thị hiếu của mình.

Quảng cáo Adpage

Trang web cũng hiển thị quảng cáo Adpage của “Dạ Hương bạn gái Teen” ở các vùng quảng cáo của bài viết và subpage “Tuổi dậy thì bạn gái”. Quảng cáo này giúp bạn gái biết thêm về sản phẩm và tăng cơ hội mua hàng của họ.

Phần 10: Kết luận

Từ những kết quả thực tế của các chiến dịch truyền thông đã được Admicro triển khai cho ngành dược, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, chúng tôi tự tin đề xuất bộ giải pháp truyền thông hiệu quả cho sản phẩm của quý doanh nghiệp.

Đặc biệt, chúng tôi sẽ sử dụng chiến lược PR để chinh phục lòng tin của khách hàng. Đây là giải pháp tối ưu và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu và tạo sự tín nhiệm từ khách hàng.

Ngoài ra, sử dụng các công nghệ Targetting, View Plus, Balloon Ad, ADX và các hình thức quảng cáo khác, chúng tôi sẽ giúp sản phẩm của quý doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi trên các trang báo lớn trong hệ thống Adnetwork của Admicro, trên cả hai định dạng PC và Mobile. Điều này sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu và đồng thời thu hút được đối tượng mục tiêu mà quý doanh nghiệp muốn hướng đến.

Với bộ giải pháp truyền thông toàn diện và chuyên nghiệp của Admicro, chúng tôi tin rằng sẽ giúp quý doanh nghiệp đạt được những mục tiêu kinh doanh cao nhất và phát triển bền vững trên thị trường.

Xem nhiều nhất
Mới nhất
Video Hot hôm nay
Trấn Thành thay đổi phong cách độc lạ tại Rap Việt 3

Trấn Thành xuất hiện với phong cách thời trang độc đáo tại Rap Việt 3 Được xác nhận là MC chính thức của chương trình, T...

Hot nhất hôm nay
Song Ji Hyo lộ diện mặt mộc ở Thái Lan: Bất ngờ với nhan sắc trẻ trung ở tuổi 41!
Bài đăng được tài trợ

Đăng ký để nhận được thông báo mỗi khi có bài viết mới!